1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Săn vé máy bay giá rẻ: những điều cần lưu ý

Thảo luận trong 'Du lịch - Giải trí' bắt đầu bởi globalflight, 30 Tháng bảy 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. globalflight
  Offline

  globalflight

  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Nơi ở:
  sài gòn
  Để chắc chắn rằng bạn đang sở hữu một tấm vé máy bay giá rẻ theo đúng nghĩa, bạn không nên bỏ qua các lưu ý sau:

  1. Sai họ, tên hành khách trên vé máy bay giá rẻ:

  Hành khách lưu ý khi mua vé máy bay giá rẻ nên biết các vé máy bay giá rẻ là vé không được đổi trả hoặc nếu có thay đổi ngày bay thì phí cũng rất cao. Vì vậy, việc quan trọng trước hết là bạn phải cung cấp thông tin một cách chính xác nhất. Tên hành khách phải trùng khớp với tên ghi trong hộ chiếu hoặc chứng minh thư. Việc làm này sẽ giúp bạn chắc chắn và không phải gặp rắc rối khi bị sai tên, họ.

  Đối với người nước ngoài, phần họ (Family name) và phần tên (First name) cần xác định chính xác. Nếu ghi sai tên trong vé máy bay giá rẻ chuyến bay của hành khách sẽ bị hủy và chịu phạt vì đã cho tên sai.

  2. Xuất vé máy bay giá rẻ không đúng hạn

  Khi đặt vé máy bay giá rẻ, hành khách sẽ nhận được một mã số đặt chỗ và thời hạn xuất vé. Nếu đến thời hạn xuất vé mà hành khách không lấy vé máy bay giá rẻ thì chỗ đó sẽ tự động hủy để nhường lại cho khách đặt chỗ kế tiếp. Vì vậy, hành khách cần hỏi rõ và ghi lại thời hạn cụ thể để tránh mất chỗ.

  Để cho chắc chắn, khi mua vé máy bay giá rẻ tại đại lý, hành khách có thể yêu cầu nhân viên phòng vé xuất vé ngay sau khi hoàn tất quá trình thanh toán. Đồng thời, bạn có thể gọi cho tổng đài hãng hàng không đó để kiểm tra vé máy bay giá rẻ của bạn đã được xuất chưa.

  3. Mua nhầm vé máy bay giá rẻ

  Với vé máy bay giá rẻ, khi ra sân bay, hành khách chỉ cần một tờ giấy có mã số đặt chỗ và thông tin về hành trình bay cho nhân viên hàng không là có thể làm thủ tục bay. Và thực tế có rất nhiều người đã mua nhầm vé máy bay giá rẻ do chủ quan vì vé giá rẻ rất dễ làm giả.

  Để tránh việc mua nhầm vé máy bay giá rẻ, hành khách hãy yêu cầu đại lý cho số điện thoại của hãng hàng không và mã booking trên vé máy bay giá rẻ để trực tiếp dọi các nhận đã mua chỗ hay chưa. Và nên mua ở những đại lý quen biết, uy tín.

  4. Không xin được chỗ giá rẻ dành cho vé máy bay giá rẻ

  Nếu đã xác định mua vé máy bay giá rẻ, các bạn nên xác định rõ thời gian, địa điểm để đặt vé càng sớm càng tốt. Sau đó, bạn báo lịch trình bay đó cho phòng vé để đặt vé và yêu cầu xin vé giá tốt nhất để được ưu tiên khi đi vé máy bay giá rẻ.

  5. Đối với giờ bay và lịch trình bay trên vé máy bay giá rẻ

  Giờ khởi hành và giờ đến trên vé máy bay giá rẻ là giờ địa phương tại thành phố nơi bạn khởi hành hoặc nơi bạn đến. Và hành khách cần có mặt tại sân bay muộn nhất là 01 giờ (đối với chuyến bay nội địa) và 02 giờ (đối với chuyến bay quốc tế) trước giờ khởi hành in trên vé máy bay giá rẻ để làm thủ tục trước khi lên máy bay.

  Với những lưu ý trên, hi vọng sẽ phần nào giúp cho các bạn có thêm kinh nghiệm để sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ tốt nhất có thể. Chúc các bạn may mắn.

  Đại lý Tiger Airways tại Việt Nam
  Công ty TNHH MTV Du Lịch Liên Kết Toàn Cầu
  • Địa chỉ: 370A Cách Mạng Tháng 8, P.10, Q.3, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (08) 6254.83.83 - 0938.67.12.13
  • Web: tigerairway.com.vn
   
>

Chia sẻ trang này