1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Báo ảnh Săn cá đấu sĩ ở Trường Sa

Thảo luận trong 'Điểm báo' bắt đầu bởi chickenkon, 27 Tháng mười 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Những người đi câu cá lớn quanh khu vực quần đảo Trường Sa cuộc câu cá kiếm (Xiphias gladius) bao giờ cũng là cuộc câu nguy hiểm và thú vị nhất.
  [​IMG]

  Kéo câu trong sóng lớn. Với những chú cá nặng hơn 30 kg, thanh kiếm đã dài tới nửa mét, đủ đâm… xuyên người, loại trên 50 kg, mũi kiếm có thể đâm thủng thuyền. Bị mắc câu, cá kiếm không vùng vằng tìm cách thoát mà quay lại tấn công người săn, nhờ đặc tính này mà nó mang tên “đấu sĩ - gladius”.

  [​IMG]

  Mồi câu là những chú cá mực nặng trên 100gam

  [​IMG]

  Một chú cá kiếm mắc câu lao lên trong trận chiến cuối cùng với những người săn nó. Cuộc câu thực sự là một cuộc đấu, không chỉ đòi hỏi người câu sự khéo léo mà cả lòng can đảm. Không phải lần nào con người cũng chiến thắng, đã có những ngư dân bị cá “đấu sĩ” gây thương tích, may chưa có ai mất mạng. Nhưng bù lại những nguy nan ấy, mỗi chú đã mang về cho người câu tiền triệu.

  [​IMG]

  Không dễ gì khống chế được mũi kiếm dù chú cá này chỉ nặng hơn 30kg

  [​IMG][​IMG]

  Khống chế được mũi kiếm.

  [​IMG][​IMG]

  Một chú cá kiếm nặng hơn 70kg trong mẻ câu đêm

  [​IMG]

  Cả tàu dồng sức đưa chú cá kiếm nặng 120kg lên boong tàu, chú cá này mang lại cho cuộc săn 10 triệu đồng

  [​IMG]

  Những người săn giữ lại những thanh kiếm như chiến lợi phẩm, cũng là thể hiện sự tôn trọng đặc biệt đối với giống cá dữ này.
   
>

Chia sẻ trang này