1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Samsung trả giá đắt trong cuộc chiến chống iPhone

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi khottabit, 24 Tháng tư 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. khottabit
  Offline

  khottabit

  Bài viết:
  329
  Được thích:
  1
  Samsung trả giá đắt trong cuộc chiến chống iPhone

  Giá bán không quá chênh lệch của bộ đôi Galaxy S6 so với iPhone hé mở một phần cái giá đắt đỏ mà công ty Hàn Quốc phải trả trong cuộc chiến di động.
  Theo hãng công nghệ IHS, Galaxy S6 Edge phiên bản bộ nhớ 64 GB có chi phí sản xuất 290,45 USD, đắt hơn nhiều so với bất kỳ mẫu Galaxy S hay iPhone nào mà họ từng tai game loan 12 su quan phân tích. Như vậy, số tiền để sản xuất 100 chiếc S6 Edge 64 GB có thể làm ra được tới 121 chiếc iPhone 6 Plus 64 GB. Năm 2010, khi Samsung ra mắt dòng Galaxy còn Apple giới thiệu iPhone 4, chi phí sản xuất của hai hãng ngang nhau.
  Kể từ Galaxy S2 năm 2011, các thiết bị cao cấp của Samsung bắt đầu tốn thêm chi phí nhưng vẫn bán với giá tương đương iPhone cùng thời điểm, ngay cả khi iPhone có dung lượng thấp hơn. Chẳng hạn, theo IHS, người dùng phải trả cùng một khoản tiền cho Galaxy S4, S5 bộ nhớ 32GB so với iPhone, 5s 16GB. Trong trường hợp của Galaxy S6 Edge, tại Mỹ, bản 64GB có giá 799,99 USD, rẻ hơn 849,99 USD của iPhone 6 Plus cùng bộ nhớ.
  [​IMG]
  Theo bảng số liệu trên đây, có thể thấy chi phí sản xuất Galaxy S của Samsung biến động tăng, giảm theo thời gian nhưng tỉ lệ giữa giá thành với giá bán lẻ tai camera360 cho android ngày một tăng. Với Apple, dù chi phí sản xuất tăng, tỉ lệ giữa giá thành và giá bán lẻ lại giảm giần, lợi nhuận thu hẹp lại. Đến iPhone 6 Plus, tỉ lệ này chỉ còn là 28%, đồng nghĩa với Apple “lãi to” khi bán phiên bản iPhone 6 Plus 64GB.
  Nguyên nhân chủ yếu phía sau khoảng cách này nằm ở hệ điều hành iOS cùng hệ sinh thái lớn mạnh của Apple tạo ra tính chất cao cấp hơn. Thiếu đi các yếu tố này, Samsung buộc phải cung cấp phần cứng chất lượng cao hơn để nổi bật hơn trên thị trường giầu tính cạnh tranh nhưng lại không thể phản ánh đầy đủ những “tinh hoa” của mình bằng giá bán cao hơn. Nếu xu hướng tiếp diễn, lợi nhuận biên mảng di động của Samsung sẽ càng bị thu hẹp, cách duy nhất để bù đắp là tăng doanh số bán hàng.
  Một lợi thế khác nghiêng về Apple chính là việc hãng chỉ trình làng từ 1 đến 2 mẫu iPhone mới mỗi năm. Trong khi đó, Samsung lại có danh mục tai photowonder sản phẩm đồ sộ, gồm không ít sản phẩm có giá thấp hơn từ 100 USD so với S6 Edge. Như vậy, doanh số di động Samsung bị chẻ nhỏ thay vì tập trung vào mẫu nào đó. Điều đó gây ra bất lợi lớn cho Samsung khi sản xuất Galaxy so với Apple.

  Theo: zing.vn
   
>

Chia sẻ trang này