1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Samsung Galaxy Note 5 và 1 số mẹo dùng camera

Thảo luận trong 'Máy tính - Điện thoại - Tablet' bắt đầu bởi hajnguyen666, 30 Tháng chín 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. hajnguyen666
  Online

  hajnguyen666

  Bài viết:
  235
  Được thích:
  0
  Dưới đây là 7 mẹo nhỏ mà người dung Samsung Galaxy Note 5 cần biết để tối ưu hóa sử dụng camera của “siêu phẩm” này.


  >> Xiaomi Mi 4C

  [​IMG]
  1. Nháy đúp vào nút Home để chụp ảnh

  Ngoài việc tích hợp nhiều tính năng độc đáo khác, Samsung còn sáng tạo thêm chức năng có tên quick launch - "khởi động nhanh", hỗ trợ khởi động camera bất cứ lúc nào. Bạn chỉ cần nhanh chóng nhấn nút Home hai lần (ngay cả khi đang sử dụng ứng dụng khác) và mất khoảng 1s để khởi động máy ảnh.


  2. Tùy chọn cài đặt nhanh

  Giao diện camera chính cho phép hiển thị những cơ bản nhất, bao gồm cả tỷ lệ hình ảnh, flash và HDR. Tuy nhiên, nếu muốn tinh chỉnh các yếu tố khác về hình ảnh, bạn có thể chọn vào biểu tượng cài đặt ở bên kính ngắm. Ởđây, bạn sẽ tìm thấy nhiều công cụ: điều chỉnh kích thước video, tựđộng lấy nét, tag địa điểm, khởi động nhanh,…..


  3. Quay video 4K

  Hiện nay, Samsung đã tích hợp choGalaxy Note 5 khả năng quay video 4K. Tuy nhiên, nếu chọn chất lượng video lên đến 1920 x 1080p, bạn sẽ mất đi một vài tính năng: video HDR, hiệu ứng video, ổn định video, hình ảnh trong khi quay video và lấy nét tựđộng.


  4. Thử nghiệm chếđộ Pro

  VớiNote 5, bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh với chất lượng tuyệt vời trong chếđộ tựđộng, nhưng nếu muốn tinh chỉnh mọi thứ và cóđược những bức ảnh tốt hơn, bạn nên thử trải nghiệm chếđộ "Pro".

  Bằng cách bấm vào nút "Mode" trong màn hình chụp, người dùng sẽ có quyền truy cập để lựa chọn nhiều chếđộ như: bù sáng (EV), tốc độ màn trập, ISO, cân bằng trắng, khoảng cách tiêu cự và bộ lọc. Sau khi thiết lập xong, bạn cần nhấn vào nút "C" để lưu thành một thiết lập tùy chỉnh.

  Khi sử dụng chếđộ Pro, bạn vẫn có thể nhấp vào nút cài đặt và bật chụp định dạng ảnh RAW. Đây là 1 tính năng khá quan trọng khi người dùng muốn chỉnh sửa hình ảnh trên 1 công cụ chuyên nghiệp hơn.


  5. Sử dụng “Slow motion”

  Bạn chỉ cần nhấp vào nút "Mode", chọn “Slow Motion” và sau đó bắt đầu quay phim. Sau khi quay xong, bạn hoàn toàn có thểđiều chỉnh video theo ý muốn.

  Thêm vào đó, người dùng có thể tùy ý thay đổi độ nhanh/ chậm bằng cách di chuyển thanh trượt màu vàng hoặc chọn các tốc độ mặc định như 1/2, 1/4 hoặc 1/8 cũng như để cắt những phần chuyển động chậm thành các đoạn nhỏ. Cuối cùng, sau khi đã chỉnh sửa xong, bạn chỉ cần chọn “export”để lưu video vào Gallery.


  6. Sử dụng “wide selfie”để chụp ảnh góc rộng

  Để sử dụng chếđộ này, bạn phải chuyển sang camera phía trước, sau đó bấm "Mode" và chuyển sang “wide selfie”để chụp 1 bức ảnh selfie toàn cảnh hoặc chụp nhóm với góc chụp rộng hơn.


  7. Truyền trực tiếp video cá nhân – Live Broadcast

  Đây là công nghệ mới mà Samsung mới tích hợp vàoGalaxy Note 5và S6 Egde +. Để dùng tính năng này, người dùng chỉ cần nhấn vào nút "Mode" ở chếđộ Camera và tìm "Live Broadcast".

  Để cóđược trải nghiệm “đỉnh” nhất lên YouTube Live, bạn nên cài đặt thời gian trước bởi YouTube có chếđộ tựđộng truyền trực tiếp với chỉ 30s. Tiếp đó, bạn sẽ phải xác minh tài khoản Google 2 lần đểđảm bảo ủy quyền.
   
>

Chia sẻ trang này