1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Rủi ro từ việc tự chữa bệnh trĩ

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi kimngoc0526, 15 Tháng một 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kimngoc0526
  Offline

  kimngoc0526

  Bài viết:
  114
  Được thích:
  1
  Tự chữa bệnh trĩ : phương pháp chữa bệnh trĩ nhiều rủi ro
  Lâu nay, nhiều người bị bệnh trĩ nhưng không đến bác sĩ khám mà tìm cách tự chữa hay đi chữa ở những nơi gọi là “gia truyền” không được phép của ngành y tế.

  Câu hỏi của nhiều người

  Chúng tôi vừa nhận được thư của một bạn đọc hỏi: “Em bị trĩ ngoài độ 3 nhưng chưa có điều kiện chữa trị. Em nên uống thuốc gì để ngăn bệnh tiến triển xấu hơṇ?”. Đây có thể là câu hỏi thay cho nhiều trường hợp tương tự, xin trả lời chung như sau:

  Trĩ là bệnh do các tĩnh mạch ở hậu môn - trực tràng giãn quá mức, đặc biệt có sự phình tĩnh mạch các đám rối tĩnh mạch trĩ ở mô xung quanh hậu môn đưa đến hình thành búi trĩ. Tùy theo mức độ nặng nhẹ, bệnh trĩ có 4 cấp độ.

  Cấp độ 1 và 2 được xem là nhẹ, người bệnh thường có cácbiểu hiện như chảy máu khi đại tiện, ngứa hậu môn, tiết dịch gây viêm da, ngứa và ướt viêm quanh hậu môn. Cấp độ 3 và 4 được xem là nặng, búi trĩ bên trong (nằm trên cơ thắt hậu môn, còn nằm bên trong không thò ra ngoài gọi là trĩ nội) bị sa quá mức gây nghẹt hay tắc mạch gây nứt, áp xe hậu môn hoặc búi trĩ lòi ra bên ngoài (trĩ ngoại) bị tổn thương nhiễm trùng gây lở loét, xuất huyết trầm trọng hay tạo thành những cục máu đông nằm trong búi trĩ, có nguy cơ gây biến chứng nguy hiểm.
  [​IMG]
  Trong trường hợp bị trĩ nhẹ, có thể dùng thuốc để trị. Có 2 loại thuốc dùng trị trĩ: Thuốc viên dùng uống và loại cho tác dụng tại chỗ là thuốc mỡ dùng bôi hoặc thuốc đạn đặt vào trong hậu môn.

  Thuốc viên uống chua benh tri thường chứa các dược chất có tác dụng làm bền chắc thành tĩnh mạch như rutin (vitamin P) hay các chất trích từ dược thảo gọi tên chung là flavonoid. Do tác động đến tĩnh mạch nên các thuốc uống trị trĩ còn dùng trị chứng suy giãn tĩnh mạch (tê chân, nổi gân xanh) như Daflon, Ginkgo Fort, Flebosmil, Hesmin…

  Ngoài dùng thuốc chữa bệnh trĩ bằng đông y uống tác động chính trên tĩnh mạch trĩ, bác sĩ có thể chỉ định thêm các thuốc khác như: kháng sinh, chống viêm, giảm đau, trị táo bón… Người bệnh cần sử dụng thuốc theo chỉ định, dùng đủ và đúng, đặc biệt kiên trì dùng thuốc đủ thời gian. Còn thuốc cho tác dụng tại chỗ (các thuốc mỡ bôi ngoài hay thuốc đạn đặt trong hậu môn) thường dùng các chất bôi trơn, chất làm mềm và dịu da (muối bismuth, kẽm oxid, resorcinol…), thuốc tê (như lidocain) để giảm đau, chất bổ dưỡng làm tổn thương mau lành. Khi không bị nhiễm khuẩn, có thể kết hợp dùng thêm thuốc bôi chống viêm corticosteroid. Thuốc bôi kết hợp này chỉ dùng trong thời gian ngắn.
   
>

Chia sẻ trang này