1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Robie House công trình ấn tượng tại Chicago

Thảo luận trong 'Du lịch - Giải trí' bắt đầu bởi huynhanh1595, 21 Tháng tư 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. huynhanh1595
  Offline

  huynhanh1595

  Bài viết:
  106
  Được thích:
  2
  Robie House là một công trình tượng nó là dinh thự nổi tiếng nhất trên thế giới. Ngôi nhà là đỉnh cao của phong cách Prairie, một phong cách Chicago địa phương và người đầu tiên mang ý tưởng xây dựng công trình này là Frank Lloyd Wright. Sau đây chúng ta hãy cùng bay đi chicago cùng eva air để tìm hiểu về nơi này nhé.

  Lịch Sử
  Mỗi khi có dịp mua vé máy bay giá rẻ đi Chicago tôi đều không quên dành 1 ít thời gian để ghé thăm toà dih thự này được biết thì các Robie House được đưa vào năm 1906 bởi các nhà sản xuất xe đạp và xe gắn máy Frederick C. Robie. Việc xây dựng được hoàn thành vào năm 1910 và từng là nơi cư trú chính của gia đình Robie cho đến năm 1912 khi nó được bán với Marshall D. Wilber. Trong năm 1926, Chicago Theological Seminary mua nhà từ Wilber và chuyển đổi nó thành một trường học. Khi họ lên kế hoạch để phá hủy tòa nhà vào năm 1957, nhà phát triển bất động sản William Zeckendorf đến để giải cứu. Ông mua Robie House năm 1958 và bàn giao cho các trường Đại học Chicago vào năm 1963. Năm 1997, Home và Studio Foundation - nay là Frank Lloyd Wright Preservation Trust - cho rằng trách nhiệm của Robie House. Một dự án cải tạo mười năm bắt đầu bởi Preservation Trust đã hoàn thành chỉ trong thời gian cho lễ kỷ niệm trăm năm của tòa nhà.
  [​IMG]
  Kiến Trúc
  Có lẽ điều thu hút nhiều du khách muốn mua vé máy bay đi Chicago nhất đó là kiến trúc của nơi này đó là một Kiệt tác này của trường phong cách đồng cỏ được xác định bởi các đường nằm ngang của nó được nhấn mạnh bởi những mái nhà và gạch Roman dài. Các ngôi nhà gạch đỏ với viền đá vôi có một thành phần không đối xứng gồm ba phần khác nhau được hợp nhất hoàn toàn với một ngôi nhà mà có một cái nhìn nhất quán được tiếp tục trong nội thất, mà còn được thiết kế bởi Wright.Các nhô dài mà mở rộng lên đến hai mươi feet (sáu mét) của nó hỗ trợ có thể được thực hiện với việc sử dụng các dầm thép dài, tại thời điểm độc đáo cho kiến trúc nhà ở.

  Nội thất rộng rãi và cởi mở với chỉ một lò sưởi trung tâm chia phòng khách và phòng ăn. Ý tưởng Frank Lloyd wright của kiến trúc đó là việc kết hợp giữa sự thiết kế bên trong và bên ngoài và đương nhiên nội thất là quan trọng không kém. Nghĩ thế nên Wright đã thiết kế không chỉ ngoại thất mà còn là đồ nội thất. Điểm nhấn là các bàn ăn, trong đó có các loại đèn và hoa các món ăn ở mỗi góc.Ý tưởng là nến và hoa đã được đặt trên các bảng cản trở các quan điểm. Các cao, ghế thẳng đi kèm với cọc kéo dài từ đầu xuống đất cũng đã được thiết kế độc đáo cho các Robie House.
   
>

Chia sẻ trang này