1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Rèn luyện chăm chỉ không giúp thành thiên tài

Thảo luận trong 'Điểm báo' bắt đầu bởi chickenkon, 27 Tháng năm 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Làm việc hay tập luyện chăm chỉ không phải là yếu tố giúp con người đạt đến trình độ xuất sắc trong các lĩnh vực.

  [​IMG]

  Tiến sĩ Zach Hambrick của Đại học Michigan, Mỹ và các cộng sự phân tích 14 nghiên cứu về các đấu thủ cờ vua và nhạc sĩ, nhằm tìm hiểu vai trò của hoạt động tập luyện đối với trình độ của một người.

  Nhóm nghiên cứu thấy rằng, rèn luyện chăm chỉ giúp một phần ba số đối tượng đạt tới trình độ đỉnh cao.

  "Hai phần ba số người còn lại đạt tới đỉnh cao nhờ trí thông minh, tài năng bẩm sinh, và độ tuổi mà người đó bắt đầu tham gia lĩnh vực của họ", Hambrick cho biết.

  Ngoài ra, các nghiên cứu trước còn cho thấy, khả năng ghi nhớ cũng đóng vai trò quyết định giữa trình độ giỏi và xuất sắc.

  Hambrick nhận định rằng luyện tập chăm chỉ không làm nên sự khác biệt trong trình độ của mỗi người.

  "Rèn luyện chăm chỉ là cần thiết, nhưng chỉ rèn luyện thôi thì chưa đủ. Một số người đạt đến đỉnh cao mà không cần phải tập luyện vất vả, trong khi có những người mặc dù tập luyện chăm chỉ nhưng vẫn thất bại", Psychcentral dẫn lời Hambrick nói.

  Cuộc tranh luận về tại sao và bằng cách nào một người đạt đến "đỉnh cao" trong lĩnh vực của họ diễn ra trong suốt hơn một thế kỷ. Vì vậy giới khoa học cho rằng, họ cần thêm nhiều nghiên cứu trong tương lai để có thể đưa ra một kết luận toàn diện và chính xác.
   
>

Chia sẻ trang này