1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

rèn luyện cách học tiếng anh hiệu quả

Thảo luận trong 'Tủ sách học đường' bắt đầu bởi nhockhocnhe287, 13 Tháng chín 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. nhockhocnhe287
  Offline

  nhockhocnhe287

  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  +. Tập nói và thu âm lại
  Nghe những bản thu âm của người bản ngữ nói tiếng Anh giao tiếp (một đoạn audio hoặc clip ngắn) và sau đó hãy tập ghi âm lại đúng theo những gì họ nói. So sánh sự khác nhau giữa bản thu âm của bạn và bản thu âm gốc. Con người thường có xu hướng bắt chước một cách tự nhiên nên bạn sẽ dần có cảm nhận trình độ nói của mình ngày một tốt hơn. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm thu âm Soundcloud để hỗ trợ, đây là một trong những công cụ thu âm giúp bạn hoặc giáo viên của bạn dễ dàng phát hiện và ghi chú những lỗi sai cần chỉnh sửa.
  + Rèn luyện những câu thường sử dụng trong giao tiếp
  Đọc thật to không giống với việc nói một cách tự nhiên. Việc này cực kỳ hữu ích để rèn luyện âm vực và tông giọng của bạn. Tập luyện từ 5 đến 10 phút mỗi ngày và bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những âm nào khó đọc nhất. Sau đó bạn hãy tìm những đoạn hội thoại tự nhiên có xuất hiện những âm như vậy và luyện tập chúng cùng bạn bè. Ngoài ra, bạn cũng có thể rèn luyện thêm những mẫu câu thường sử dụng trong giao tiếp
  [​IMG]
  +Hát to một bài hát tiếng Anh khi đang lái xe hoặc lúc tắm - hướng dẫn cách phát âm tiếng anh giao tiếp
  Hãy lựa chọn những bài hát mà bạn yêu thích( bạn không cần hiểu nghĩa) và hát nghêu ngao khi đang làm việc.Chúng ta thường cảm thấy dễ nhớ từ hơn khi nó xuất hiện cùng với giai điệu, âm nhạc. Ví dụ đơn giản bạn cảm thấy dễ thuộc một bài hát hơn hay thuộc một bài thơ hơn.
  + Học cách tạm dừng trong lúc nói
  bạn có thể nói tiếng anh như gió nhưng như vậy không có nghĩa là bạn giỏi tiếng anh. Biết lúc nào nên dừng lại một chút sẽ giúp người nghe có đủ thời gian nghĩ đến những điều bạn nói, trả lời một cách phù hợp và dự đoán được điều bạn sắp nói tiếp theo. Hãy tưởng tượng bạn là một diễn viên trên màn ảnh, dừng lại một chút khi nói sẽ khiến người xem cảm thấy thích thú hơn.
  + Sử dụng một tấm gương hoặc một tờ giấy để xác định hơi thở của bạn khi nói
  Âm gió là những âm được phát âm với một hơi thở được thoát ra, ví dụ âm "P" trong từ "Pen", và loại âm khác khi phát âm thường không kèm hoặc rất ít hơi được bật ra, ví dụ âm "b" trong từ "Ben"
  + Học các câu trả lời ngắn và tự động
  Khi giao tiếp hằng ngày các bạn rất cần những câu ngắn gọi trong các trường hợp bạn không thể nói dài. Hãy tìm kiếm và tổng hợp những câu trả lời ngắn tự động như vậy và bắt đầu sử dụng chúng. Chủ yếu những người đi làm tại Việt Nam chỉ sử dụng được những câu nói đơn giản như chào hỏi thông thường mà không sử dụng được tiếng Anh lưu loát. Vì thế, tuy đã có rất nhiều trung tâm tiếng anh giao tiếp cho người đi làm nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề này của người Việt.
   
>

Chia sẻ trang này