1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Răng được tạo nên từ những thành phần nào?

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi chickenkon, 26 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Nếu cắt theo chiều dài, răng gồm 2 phần chính: thân răng (tính từ phần tiếp xúc với nướu trở lên) và chân răng (nằm sâu trong nướu). Thân răng có tác dụng ăn nhai và duy trì thẩm mỹ, trong khi đó, chân răng liên kết với các dây thân kinh và mạch máu, cung cấp dinh dưỡng đồng thời đảm bảo lực nhai, cắn của răng. Các chuyên gia răng miệng tại trung tâm nha khoa Đăng lưu cho biết Nếu cắt lớp theo chiều ngang, thành phần cấu tạo răng gồm 3 lớp: men răng, ngà răng và tủy răng.

  Men răng là tập hợp các tế bào có hình trụ trong suốt xếp theo chiều hướng tâm, là phần xương cứng nhất trong cơ thể và có thể chịu lực rất tốt. Tuy nhiên, men răng có thể bị lực ma sát (do nghiến răng) hoặc va đập quá mạnh (chấn thương, dùng răng cắn vật cứng) hoặc acid (do thức ăn chuyển hóa thành) làm mòn, rạn, nứt theo chiều dọc. Men răng ở các rãnh, hố trên mặt răng là mỏng nhất, vì vậy nơi này rất dễ bị mòn, dẫn đến sâu răng.
  [​IMG]
  Ngà răng chính là lớp quyết định màu sắc của răng, nó không cứng như men răng, rất dễ bị tổn thương nếu vi khuẩn tấn công. Ngà răng chứa các ống thần li ti, vì thế, rất nhạy cảm với nhiệt độ.

  Cũng theo các chuyên gia niềng răng hô tại nha khoa Đăng lưu thì Tủy răng là lớp trong cùng của thành phần cấu tạo răng, tập hợp các mạch máu và dây thần kinh cung cấp dinh dưỡng cho răng. Nếu tủy răng bị tấn công, răng sẽ mủn dần, mủn dần rồi gãy.
   
>

Chia sẻ trang này