1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Răng bị sâu có nên nhổ hay trám lại

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi hoanmy2, 15 Tháng năm 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. hoanmy2
  Offline

  hoanmy2

  Bài viết:
  13
  Được thích:
  0
  Trong trường hợp này bạn nên đưa bé đến trực tiếp khám sớm, bác sĩ sẽ kiểm tra cho bé nếu răng sữa bị sâu nhưng chưa tới tủy thì bác sĩ sẽ trám lại cho bé và không nên nhổ đi , vì răng sữa cũng như răng vĩnh viễn nếu mất đi thì việc ăn uống sẽ không còn cảm thấy ngon, về lâu dài ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa không tốt cho sức khỏe của bé.

  Còn trường hợp sâu răng đến tủy thì bác sĩ tiến hành chữa tủy và giữ lại răng cho bé, việc chữa tủy sẽ phải tốn nhiều thời gian, phải đi lại nhiều lần . Nếu răng sữa bị mất sớm , sẽ ảnh hưởng không tốt cho quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này , những răng sữa bên cạnh được thay và răng bị nhỗ mọc chậm hơn rất dễ dẫn đến tình trạng thiếu chỗ và mọc lệch lạc.

  Đồng thời răng sữa bị mất sớm cũng phần nào làm ảnh hưởng đến sự phát âm của bé.

  Đối với răng vĩnh viễn vì nó không thay nữa nên chúng ta phải trám răng sớm để giữ sức nhai. Nếu răng sâu không chữa sẽ đau nhức, gây chết tủy, nhiễm trùng gốc răng và cuối cũng sẽ phải nhổ đi. Mỗi răng bị nhổ sẽ làm lực nhai giảm đi gắp đôi, thí dụ hệ số nhai của 1 răng hàm (R cối lớn) là 5, thì khi mất 1 răng, hệ số nhai bị mất là 10 vì khi mất răng dưới răng trên trở thành vô dụng và mất sức nhai gấp đôi. Nếu không làm lại răng giả để ăn thì sức nhai không trở lại như cũ được.

  Xem thêm bài viết về : Sâu răng hàm | Chi phí trồng răng
   
>

Chia sẻ trang này