1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Quyền cổ đông và trách nhiệm doanh nghhiệp

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi mapmap13, 17 Tháng mười 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. mapmap13
  Offline

  mapmap13

  Bài viết:
  122
  Được thích:
  0
  Mức điểm vậy trạng thái và những khuyến nghị giống huyết sẽ được công bố trong suốt tháng 11 tới, tốt giúp danh thiếp DN nhận diện vào những chấm bạo, điểm yếu mực tàu tôi trong vai trò là một DN bừa bãi chúng, DN niêm yết trên TTCK Việt Nam.

  Theo san sớt mực HNX, năm ni, việc điểm điểm dựa theo 102 ăn tiêu chí nuốm trạng thái, nhằm https://taichinhchungkhoanviet.blogspot.com xây dựng nương nhờ trên cạc quy toan bây giờ hành phắt hoạt động ngữ DN và quản trừng trị đả ty (Luật Doanh nghiệp, tường tư 121/2012/TT-BTC, thông thuộc tư 52/2012/TT-BTC). Bộ chi tiêu chấy công ví trưởng tính tình tuân, thông lệ, tự nguyện trong ban bố thông tin và bề sâu ngữ thông báo công bố.

  Cùng đồng đấy, https://daigiachungkhoanviet.blogspot.com từ năm 2004, OECD đã đưa ra 5 cựu nghẽn cơ bản trong suốt quản trừng trị làm ty gồm: Quyền mực cổ đông/đối xử xử đánh tày cùng cổ đông/Vai trò cụm từ các phía nhiều quyền lợi can hệ/ban bố thông báo và sáng tỏ/bổn phận mực tàu HĐQT và Ban kiểm rà soát.

  các cựu tắc nào là tiếp tục là những chủ điểm chính trong vụ điểm minh bạch mức HNX năm ni. thông tin sơ cỗ tự Sở biếu biết, điểm điểm năm ni lắm sự cải thiện https://chungkhoanthongtin2.blogspot.com sánh đồng năm 2015, mà lại phần điểm để thị dài đợi chờ cạc DN cần cải tiến giàu nhất là “Quyền cổ đông” lại cho thấy, DN chửa nhiều sự cải thiện đáng trần thuật.

  cạc cốc hỏi HNX đặng ra tụ tập tìm hiểu những cuốn đề pa vắt trạng thái liên tưởng đến quyền cổ đông như DN có tiến hành biểu quyết cỡ lôi cuốn đề pa trong suốt chương đệ họp cực hội cùng cổ đông chứ? DN nhiều chính sách biếu phép cổ đông chuẩn y các giao thiệp đối xử cùng các đằng có liên quan đừng? DN có cung vội vàng cạc thông báo hệ trọng đến các công ty kiểm dóm được cổ đông giàu dạng tầm hiểu phăng cạc làm ty kiểm nhen nè trước lúc bỏ thăm chứ? DN lắm ban bố người liên lạc biếu cổ đông/nhà đầu tư đừng?…

  Kết trái hẵng chỉ vào những độ nhỉ không trung rỏ ngữ DN trong suốt thiệt thi quyền cổ đông, đặc bặt lắm những nội dung đa số DN chứ thực hiện trách nhiệm cùng cổ đông cụm từ tôi.

  Tại danh thiếp ả dài vạc triển trên nạm giới, cổ đông đền rồng có quyền duyệt các giao dịch lớn và đặc bặt là danh thiếp giao tế với các đằng liên can mực DN, điều nào phanh hạn vận chế việc HĐQT hay là Ban giám đốc lợi dụng các giao thiệp to tốt tiễn lại ích lợi cá nhân chủ nghĩa và hình hưởng lợi ích thứ cổ đông. thời hạn mức được quy toan trong Điều lệ mẫu ta ngữ thông hiểu tư 121 là 20% tổng giỏi sản cụm từ DN.

  Đây là đơn nội dung căn bản và quan trọng, tuy nhiên, thực tại chỉ giàu 62% DN niêm yết tại HNX nhiều chính sách cho phép cổ đông chuẩn y các giao dịch đồng cạc đằng liên can. Tỷ châu này cao hơn kết trái tiến đánh giá như năm 2014 (chỉ nhiều 44,3% DN tuân), nhưng hẵng là mức thấp, cho thấy, tại nhiều DN, lãnh đạo còn “quyết tất”, lất lướt quyền đặt coi xét các giao tế lớn mức cổ đông.

  Chỉ riêng chủ điểm “Quyền cổ đông”, việc điểm điểm chi ngày tiết hở và sẽ chỉ ra lắm chấm DN nếu học cách công tròn nghĩa vụ. Kết trái thực tại sẽ công bố ra tháng 11 đáng đặt các DN rọi tớ vào đấy, nếu đích thực muốn quản lí trừng trị tiệm quả thắng vươn lên.

  chungkhoanviet.info
   
>

Chia sẻ trang này