1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Quy Trình Sấy Ngô Bằng Tháp Sấy

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi gteco26, 7 Tháng tám 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. gteco26
  Offline

  gteco26

  Bài viết:
  29
  Được thích:
  0
  Quy trình hoạt động của hệ thốngsấy ngô.

  - Ngô được đưa vào hố nạp nguyên liệu để bắt đầu quá trình sấy.
  - Sau đó, ngô được nạp vào từng máy qua hệ thống gầu tải đi kèm theo tháp sấy.

  [​IMG]

  - Quá trình sấy được thực hiện trong các máy sấy dạng tháp kiểu tuần hoàn. Độ ẩm và nhiệt độ hạt ngô được giám sát một cách chặt chẽ trong suốt quá trình sấy thông qua hệ thống máy đo độ ẩm tự động và hệ thống điều chỉnh nhiệt độ tự động. Bộ phận cung cấp nhiệt bằng lò đốt cùi ngô được quạt cao áp đưa hơi nóng vào trong buồng sấy đi xuyên qua các lớp hạt ngô mang hơi nước ra ngoài. Thời gian sấy phụ thuộc độ ẩm của ngô đầu vào. Tốc độ sấy thông thường là 1,2 – 1,5 % độ ẩm/giờ. Tuy nhiên tốc độ sấy có thể điều chỉnh lên 2% độ ẩm/giờ khi chính vụ nhằm tăng tốc độ thu mua ngô tươi của bà con nông dân. Trong quá trình sấy, một quạt thổi bụi làm việc liên tục giúp loại mày ngô, hạt cỏ và các tạp chấp nhẹ vẫn còn lẫn trong ngô được đưa vào sấy.
  - Khi độ ẩm đạt yêu cầu, quá trình sấy được hoàn tất. Ngô được sả ra bằng đường ống xả ở trên đỉnh máy và được chuyển tới Silô để bảo quản. Ngô cũng có thể được xả thẳng vào xe tải xuất bán.
  - Ngô có thể được xuất rời hay đóng bao bằng hệ thống đóng bao.

  [​IMG]

  Thực tế đã chứng minh Hệ thống sấy ngô bằng tháp sấy của công ty TNHH Công nghệ và thiết bị Toàn Cầu đã đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng
  Hiệu quả của việc hỗ trợ đổi mới công nghệ đã giúp cho Doanh nghiệp Hải Lâm tại bản Tà Làng - Yên Châu - Sơn La: Giảm chi phí nhân công từ 20 người/ca/2 lò còn 2 người/ca/2 lò; Giảm chi phí nhiên liệu cho sấy ngô từ 200.000đ/tấn còn 120.000đ/tấn; Giảm giá thành sản xuất từ 417.000đ/1 tấn ngô xuống còn 155.200đ/1 tấn ngô; Sản phẩm ngô sấy đạt độ sạch và độ ẩm đồng đều 12,8%; Kích thước hạt ngô không bị co ngót biến dạng; Thời gian bảo quản sản phẩm từ 3 tháng được nâng lên 6 tháng; sản phẩm ngô sấy được thị trường tiếp nhận và tiêu thụ nhanh…; Đồng thời giảm thiểu lượng khí thải độc hại ra môi trường (do giảm nhiên liệu và khí đốt, bụi sản xuất), cải thiện môi trường cho người lao động (giảm bụi sản xuất).
  Mọi chi tiết xin liên hệ
  Công ty TNHH Công nghệ và Thiết bị Toàn Cầu
  Website : http://thietbitoancau.com.vn/
  Địa chỉ : Km26+300 Khê Than-Phú Nghĩa-Chương Mỹ-Hà Nội
  Điện thoại : 0433.812.878 / Fax : 0433.812.878
  Hotline : 097.8080.199
   
>

Chia sẻ trang này