1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Linh tinh Quy trình niềng răng mặt trong chỉnh hô

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi suckhoe280, 28 Tháng mười hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. suckhoe280
  Offline

  suckhoe280

  Bài viết:
  166
  Được thích:
  0
  Răng hô vẩu luôn là nỗi ám ảnh của biết bao người. Bởi vì sở hữu một hàm hô vẩu sẽ khiến cho họ cảm thấy thiếu tự tin và ảnh hưởng đến cuộc sống của họ rất nhiều. Thậm chí có không ít trường hợp chính hàm răng hô vẩu đã cản trở sự thành công của họ trong cuộc sống. Vậy niềng răng hô được thực hiện theo quy trình như thế nào ? Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ về điều này.

  [​IMG]

  Với sự tiến bộ vượt trội của khoa học kĩ thuật, phương pháp niềng răng cũng không ngừng được cải tiến và có thật nhiều kỹ thuật mới ra đời. Trong đó, niềng răng mặt trong là một giải pháp vừa giải quyết triệt để vấn đề lệch lạc của hàm răng, vừa đáp ứng tối đa những yêu cầu về mặt thẩm mỹ.

  Mục đích của kỹ thuật niềng răng chỉnh hô chính là điều chỉnh sao cho các răng phía trên hàm trở về vị trí cân đối, và đồng đều nhất. Nhiều người thường băn khoăn vì trong quá trình niềng răng, trong suốt khoảng thời gian phải đeo các khí cụ chỉnh nha là khay niềng hay mắc cài cũng rất dễ bị người khác phát hiện ra. Vì vậy, tâm lý của họ là thường tỏ ra e ngại. Nhưng đối với kỹ thuật niềng răng mặt trong thì điều này hoàn toàn được giải quyết triệt để, nó vừa giấu được mắc cài ở phía trong cung hàm vừa tạo ra được một lực nhẹ nhàng, đủ để tác động lên làm cho các răng di chuyển dần dần về các vị trí cần thiết và đúng đắn.

  Quy trình niềng răng mặt trong cũng giống như những kỹ thuật niềng răng khác, bao gồm các bước cơ bản sau đây:

  Bước 1: Thăm khám và tư vấn, vệ sinh răng miệng

  Bước này nhằm mục đích để kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Đồng thời, thông qua bước này thì bác sĩ cũng sẽ kịp thời điều trị một số bệnh lý răng miệng (có thể mắc phải) như: bệnh sâu răng, bệnh viêm nướu hay viêm nha chu… Việc điều trị xong những bệnh lý này sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho ca niềng răng. Ngoài ra, bệnh nhân cũng sẽ được thực hiện tiếp việc vệ sinh răng miệng thông qua lấy vôi răng, tạo môi trường vô trùng để ca niềng răng thành công hơn.

  Bước 2: Đo và lấy mẫu hàm

  [​IMG]

  Bước này sẽ quyết định chất lượng của hàm răng sau khi được niềng cũng như giá trị thẩm mỹ của toàn bộ quá trình niềng răng. Thông qua việc đo và lấy dấu hàm thì bác sĩ sẽ có được những thông số chính xác về mức độ lệch lạc của hàm răng, đo cung hàm… Có như vậy mới thiết kế được mắc cài đạt tiêu chuẩn về độ chính xác tuyệt đối và ôm khít vào răng.

  Bước 3: Chụp phim Xquang

  Thông qua phần mềm kỹ thuật số Pano Ceph…, sẽ cho bệnh nhân nhìn thấy chính xác hình ảnh về kết cấu và cấu trúc của xương hàm.

  Bước 4: Niềng răng ở mặt trong của răng

  [​IMG]

  Bác sĩ gắn mắc cài vào mặt trong của cung hàm để cố định ở mặt bên trong răng, nơi gốc lưỡi. Sau một thời gian thì hàm răng sẽ dần dần di chuyển về các vị trí đúng như dự định ban đầu.

  Hiện nay chi phí niềng răng dao động khác nhau và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Để biết trường hợp của mình nieng rang gia bao nhieu tien thì tốt nhất bệnh nhân nên đến nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn chính xác nhất.

  Nguồn: Quy trình niềng răng mặt trong chỉnh hô
   
>

Chia sẻ trang này