1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Quy trình cứu hộ thang máy khẩn cấp

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi chickenkon, 15 Tháng mười hai 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Ngày này tại các tòa nhà cao tầng việc đưa vào vận hành hệ thốngthang máy là điều không thể thiếu vì nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp con người di chuyển nhanh chóng trong các tòa nhà đó,tuy nhiên việc sử dụng và vận hành thang máy làm sao cho an toàn và đặc biệt là việc cứu hộ người sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp thì người vận hành hệ thống thang máy cần nắm rõ các phương pháp cần thiết.

  [​IMG]
  Dưới đây công ty thang máy Đại Phong xin đưa ra quy trình giúp cho những người chịu trách nhiệm vận hành thang máy nắm bắt khi cần cứu hộ khẩn cấp.
  Quy trình cứu hộ thang máy khẩn cấp

  • Báo cáo sự cố cho Ban quản lý toà nhà và đơn vị có trách nhiệm bảo trì thang máy.
  • Bảo đảm nguồn điện cung cấp cho thang may tai khach đã bị ngắt và tất cả các cửa tầng đều đang đóng.  • Làm theo bảng hướng dẫn trong phòng máy, một nhân viên cứu hộ sẽ nhả phanh cơ trong khi người kia quay tay cho đến khi cabin lên đến đúng cửa tầng dừng.
Tùy theo tải trọng của cabin mà có thể di chuyển nó theo hướng này thì dễ hơn hướng kia, vì vậy tốt hơn hết là nên di chuyển cabin đi đến tầng dừng gần nhất theo hướng dễ hơn.
  • Xác định xem cabin đang ở gầm cửa tầng nào nhất.
Hầu hết cabin đều được đánh dấu vạch trên dây cáp ở phòng máy để biểu hiện cabin đang ở đúng điểm dừng. Một trong hai nhân viên của nhóm cứu hộ sẽ có thể đưa cabin đến gần đúng vị trí nhờ vào việc liên lạc với hành khách bị kẹt bên trong xe thang.
  • Khi cabin đã ở đúng cửa tầng dừng thì nhả cần phanh.
  • Đến cửa tầng dừng có cabin và dùng chìa khoá khẩn cấp để mở khoá cửa tầng rồi dùng tay mở cả cửa tầng lẫn cửa cabin để giải thoát hành khách ra.
  • Lưu ý: Khi mở cửa tầng, phải chắc chắn cabin đang ở đúng tầng dừng đó, nếu dừng đúng gần hay dựa vào cửa hố thang đang mở ra bên dưới. Đóng ngay cửa tầng đó rồi thử tiếp ở cửa tầng khác và cẩn thận mỗi lần mở chúng.
  • Sau khi hành khách đã được giải thoát, bắt buộc đóng cửa cabin lại hoặc đặt rào cản ở lối vào cửa tầng. Không được bật điện cho thang máy.


  Nguồn bài viết: http://thangmaydaiphong.com/san-pham...-khan-cap.html
   
>

Chia sẻ trang này