1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Quần thể kiến trúc Phật giáo khu vực chùa Horyuji ở Nara, Nhật Bản

Thảo luận trong 'Du lịch - Giải trí' bắt đầu bởi heartless, 5 Tháng sáu 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. heartless
  Offline

  heartless

  Bài viết:
  25
  Được thích:
  0
  Theo lệnh của hoàng tử Shotokubao, Quần thể kiến trúc Phật giáo khu vực chùa Horyuji được xây dựng vào đầu thế kỷ thứ 7, bao gồm 48 vật thể và kiến trúc thuộc chùa Horyuji và chùa Hokiji.

  Quần thể kiến trúc Phật giáo khu vực chùa Horyuji ở Nara

  [​IMG]
  chùa Horyuji

  Chùa Horyuji bao gồm: Già lam Đông viện và Già lam Tây viện. Già lam Đông viện với trung tâm là Mộng điện cũng được bao bọc bởi một hệ thống hành lang. Già lam Tây viện với trung tâm là Kim đường và Ngũ Trùng tháp được bao bọc bởi một hệ thống hành lang.

  Có thể nói chùa Horyuji là một bảo tàng cổ vật lớn của nền du lịch Nhật Bản giá rẻ với nhiều di sản được xếp hạng bảo vật quốc gia.

  [​IMG]
  Ngũ Trùng tháp và Kim đường của Già lam Tây viện

  Kim đường (Già lam Tây viện) có bộ tam tượng Thích Ca với nghệ thuật chạm khắc tạo hình hào quang hết sức tinh tế, hào quang lớn phủ lấy cả 3 tượng với rìa hào quang có chạm khắc các phi thiên được gọi là “3 tượng 1 hào quang” với tổng trọng lượng 236,5kg. Bộ tam tượng Thích Ca được tạo nhằm mục đích cầu cho Thánh Đức thái tử khỏi bệnh. Tượng được tạo nửa chừng thì thái tử băng, nên hoàn thành vào năm 623 (năm Suy cổ thiên hoàng 31).

  [​IMG]
  Quần thể kiến trúc Phật giáo khu vực chùa Horyuji

  Gian phía Đông của Kim đường có tượng Phật Dược Sư. Gian phía Tây có tượng Phật A Di Đà. Ở 4 góc Tu Di Đàn của Kim đường có tượng Tứ Thiên Vương bằng gỗ. Ở hai phía trái phải bộ tam tượng Thích Ca có Cát Tường Thiên và Tỳ Sa Môn Thiên với niên đại từ thời Bình An (Hean). Phía sau mặt Bắc của Kim đường là tượng đắp có niên đại thời Nại Lương (Nara)… Ngoài ra, ở Kim đường còn có các bích họa mô tả cảnh Tịnh độ A Di Đà, tượng Cửu Diện Quan Âm, tượng Quan Âm Bách Tế, tượng Quan Âm cứu thế, tượng Quan Âm đảo mộng, tam tượng A Di Đà…

  Chi tiết bài viết: http://diadiemdulichnhatban.blogspot.com/2015/06/quan-kien-truc-phat-giao-khu-vuc-chua-horyuji.html
   
 2. heartless
  Offline

  heartless

  Bài viết:
  25
  Được thích:
  0
  Cùng tournhatban.com tìm hiểu về các thành phố của Hàn Quốc

  Là một quốc gia Đông Á có nền kinh tế phát triển vượt bậc, mang đậm nét truyền thống phương Đông, đất nước Hàn Quốc hiện đang là điểm đến của nhiều du khách quốc tế. Các tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ là cơ hội vô cùng hấp dẫn để du khách có cơ hội đến với quốc gia với lòng hiếu khách nhiệt thành và khám phá những danh lam thắng cảnh, chiêm ngưỡng những thành tựu văn minh đồng thời chiêm ngưỡng sự phồn vinh của các thành phố của Hàn Quốc.
   
>

Chia sẻ trang này