1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Quần đảo Aru ở Indonesia

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi javaniv_231092, 8 Tháng tư 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. javaniv_231092
  Offline

  javaniv_231092

  Bài viết:
  207
  Được thích:
  0
  Quần đảo Aru còn gọi là quần đảo Aroe -là một nhóm gồm 95 hòn đảo có cao độ thấp thuộc tỉnh Maluku nằm ở phía Đông của đất nước Indonesia. Và tất cả chúng đã tạo thành một huyện của tỉnh Maluku, và chiếm tổng diện tích đất liền khoảng 6.269 km².

  Nhiều du khách đã mua vé máy bay đi Bali để đến quần đảo Aru du lịch. Đây là nơi đem lại cho du khách những tầm nhìn mới khi đến Indonesia.

  Lịch sử của quần đảo Aru
  Quần đảo Aru có một lịch sử lâu dài là một phần của mạng lưới giao thương rộng khắp trên khu vực mà nay là miền Đông của đất nước Indonesia. Thời kỳ tiền thuộc địa, quần đảo Aru có mối liên hệ đặc biệt chặt chẽ với quần đảo Banda, và những thương gia Bugis và Makasar cũng đến thăm đảo thường xuyên.

  Quần đảo này bị người Hà Lan thuộc địa hóa từ năm 1623, mặc dù vậy, ban đầu Công ty Đông Ấn Hà Lan là một trong số những tập đoàn thương mại trong khu vực và chỉ có ảnh hưởng hạn chế đối với công việc nội bộ của quần đảo.
  [​IMG]

  Năm 1857, nhà tự nhiên học nổi tiếng Alfred Russel Wallace đã đến viếng thăm quần đảo xinh đẹp này. Chuyến thăm này đã khiến ông nhận ra rằng quần đảo Aru phải được kết nối bằng một cầu lục địa với đại lục New Guinea trong kỷ băng hà.

  Vào thế kỷ 19, Dobo, đô thị lớn nhất của quần đảo Aru, tạm thời trở thành một trung tâm thương mại quan trọng cấp vùng, là điểm gặp gỡ của những thương gia người Hà Lan, người Hán, người Makassar. Thời kỳ từ thập niên 1880 đến 1917 đã chứng kiến một phản ứng mạnh mẽ chống lại ảnh hưởng bên ngoài, khi nổ ra 1 phong trào tinh thần của các cư dân địa phương nhằm giải thoát đảo khỏi người ngoài.

  Theo điều tra năm 2010, tổng số cư dân của quần đảo là 83.977 người. Hầu hết những cư dân bản địa của đảo có huyết thống pha trộng giữa người Mã Lai và Papua. Ở đảo này có 14 ngôn ngữ được sử dụng: Dobel, Barakai, Batuley, Karey, Kola, Kompane, Koba, Lola, Lorang, Manombai, Mariri, Đông Tarangan, Tây Tarangan và Ujir - là những ngôn ngữ bản địa của Aru. Chúng thuộc nhóm ngôn ngữ Trung Mã Lai - Đa Đảo, và có quan hệ với các ngôn ngữ khác tại Timor, Maluku và Nusa Tenggara. Tiếng Mã Lai Ambon cũng được sử dụng tại Wamar.

  Địalý của quần đảo Aru
  Quần đảo là cực đông của tỉnh Maluku, Indonesia và nằm ở biển Arafura thuộc hướng Tây Nam của New Guinea và phía Bắc của Australia. Với tổng diện tích của quần đảo này là 8.563 km². Hòn đảo lớn nhất là Tanahbesar,Dobo,là cảng chính của quần đảo này, nằm trên đảo Wamar, ngay ngoài khơi Tanahbesar. Các đảo chính khác bao gồm Maikoor, Kobroor, Kola và Trangan.

  Những đảo chính nổi lên thành những ngọn đồi thấp, và tách nhau bằng những kênh uốn khúc. Về mặt địa chất, nhóm đảo này là 1 phần của châu Úc, cùng với New Guinea, Tasmania, Tanimbarvà Timor thuộc Ấn - Úc.

  Aru được bao phủ bởi một sự kết hợp giữ rừng lá rộng nhiệt đới ẩm và rừng ngập mặn. Quần đảo này tọa lạc trên thềm lục địa Australia - New Guinea, và kết nối với đất nước Australia và New Guinea bằng lục địa khi mực nước biển xuống thất trong những kỷ băng hà. Những loài động thực vật tại Aru là một phần của hệ sinh thái của Australasia, và có quan hệ gần gũi với New Guinea. Quần đảo Aru của Indonesia là một phần của hệ sinh thái cạn rừng mưa đất thấp Vogelkop-Aru cùng với phần lớn miền tây New Guinea.

  Là 1 phần trong tiến trình phi tập trung hành chính và chính trị của Indonesia sau khi Suharto bị hạ bệ vào năm 1998, quần đảo Aru nay là một huyện độc lập (kabupaten), trụ sở đặt tại Dobo, tách khỏi huyện Maluku.

  Kinh tế của quần đảo Aru
  Ngành nuôi ngọc trai là một nguồn thu nhập chính của đảo này. Ngành công nghiệp ngọc trai của đảo Aru đã bị chí trích trên những phương tiện truyền thông quốc gia vì bị cáo buộc duy trì hình thức bóc lột và mối quan hệ bất bình đẳng giữa chủ tàu, thương nhân với những lao động lặn tìm ngọc trai.

  Những mặt hàng xuất khẩu khác của Aru là dừa, sago, xà cừ, thuốc lá, trepang (một loài dưa chuột biển ăn được, được sấy khô và xử lý), mai rùa, và lông chim thiên đường.

  Vào tháng 11 - 2011, chính phủ Indonesia đã quyết định ký hợp đồng phân chia sản xuất dầu mỏ và khí thiên nhiên (PSC) cách khoảng 200 km về phía tây quần đảo Aru cho BP. 2 lô liền kề ngoài khơi tên là Tây Aru I và II, với tổng diện tích là 16.400 km² với vùng nước sâu từ 200m cho tới 2.500m. BP có kế hoạch thăm dò địa chấn ở hai lô này.

  Để mua được những tấm vé máy bay giá rẻ đi bali du lịch Indonesia thì hãy liên hệ với đại lý Tiger Air Vietnam Booking. Nơi còn cung cấp vé của dai ly air asia hcm cùng vé của Philippine Airlines…

  Vietnam Booking còn là phòng vé cung cấp vé giá rẻ của hãng hàng không eva air cũng như hãng Vietnam Airlines, hãng Korean Air cùng nhiều hãng hàng không uy tín khác.
   
>

Chia sẻ trang này