1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Quận Bình Tân : Chile, Argentina: Sức cuốn hút từ rượu vang

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi toiyeucota1992, 24 Tháng mười hai 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. toiyeucota1992
  Offline

  toiyeucota1992

  Bài viết:
  42
  Được thích:
  0
  Chile và Argentina tuy bị ngăn cách bởi dãy núi Andes nhưng lại kết nối với nhau bởi việc sản xuất các loại rượu nho đặc biệt, nổi tiếng toàn thế giới. Mặc dù có lịch sử lâu dài về sản xuất rượu vang Mỹ Latinh, nhưng trước đây rượu vang Chile và Argentina hồ hết chỉ sinh sản phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước.Nhưng hai thập kỷ qua đã chứng kiến sự thay đổi vượt bậc, các loại rượu vang Argentina và Chile đã phổ quát và được ưa chuộng trên toàn cầu.

  [​IMG]

  Vườn nho ở Argentina hứa hẹn một mùa bội thu

  Nhờ thế mà nghề trồng nho ở cả hai nước này cũng đang phát triển mạnh. Đất đai mỡ màu, độ cao và khí hậu lý tưởng đã khiến nhiều vùng ở Chile và Argentina trở thành thiên đàng của người trồng nho.  Những vườn nho tinh ranh sắc màu ở Argentina

  Những khu vực như dãy núi Andes, vùng đồng bằng Pampas, khu vực băng Patagonia và sa mạc Atacama cung cấp điều kiện lý tưởng cho hoạt động trồng nho.  Từ những vườn trồng rượu chát ở Mendoza (Argentina), người ta có thể chiêm ngưỡng dãy núi Andes hùng vĩ

  Những năm gần đây, ta có thể thấy hàng loạt nhà máy rượu nho kèm với mô hình du lịch thân thiện ra đời ở hai xứ sở rượu vàng hàng đầu thế giới này, cho phép du khách tham quan những vùng trồng nho và nếm thử rượu nho hoàn toàn miễn phí.  Mendoza được coi là vùng trồng nho và sản xuất rượu vang mới của thế giới

  Cách thủ đô Buanos Airees 960km về phía Tây, tỉnh Mendoza (Argentina) là nơi sản xuất những loại rượu vang có chất lượng tốt nhất Argentina cũng đồng thời là một trong những điểm du lịch dẫn đầu trên tổ quốc về tốc độ tăng trưởng. Mendoza được coi là vùng trồng nho và sản xuất rượu chát mới của thế giới, với hơn 800 xưởng rượu nho và những vườn nho bao la. Đây cũng là nơi sản xuất dòng rượu vang truyền thống Malbec của Argentina, với tuổi đời gần 160 năm.

  Chile hiện là nhà xuất khẩu rượu nho lớn thứ 5 và là nhà sinh sản lớn thứ 9 trên thế giới.

  Trong khi đó, rượu nho Chile có nhiều điểm rất độc đáo, đặt biệt là về chất lượng. Thêm vào đó, do nằm ở độ vĩ vừa tụ hội được nhiều bức xạ Mặt Trời, vừa có những cơn gió thổi từ thái hoà Dương giúp cho nhiệt độ được điều hòa, cùng với sự che chở tự nhiên của dãy Andes, đã tạo cho các loại nho Chile có được điều kiện tiệt nhất để phát triển.


  Tổ quốc Chile có 13 thung lũng nằm lọt bên trong giữa dãy Andes và dãy Coastal dọc bờ biển thanh bình Dương, mỗi thung lũng lại có hàng chục lò vang tạo nên con số hơn 200 nhà sinh sản vang và phân phối vang trên khắp cả nước và trên thế giới. Chile hiện là nhà xuất khẩu rượu nho lớn thứ 5 và là nhà sản xuất lớn thứ 9 trên thế giới.

  Ngày nay, đến với Chile và Argentina, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những địa danh du lịch nức danh của hai giang sơn này, mà còn có thời cơ được tham quan những khu vực trồng nho trải dài ngút mắt và thưởng thức những loại rượu vang tuyệt hảo.
  Nguồn : http://phanphoi.Com.Vn/ruou-vang-chile-nhap-khau/
   
>

Chia sẻ trang này