1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Quá trình sơn tĩnh điện - Những điều cần biết

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi tanhongquang26, 7 Tháng mười 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. tanhongquang26
  Offline

  tanhongquang26

  Bài viết:
  62
  Được thích:
  0
  Những năm gần đây, lĩnh vực sơn tĩnh điện đang phát triển rất mạnh ở Việt Nam, do nó không chỉ đem tới nhiều thành quả về mặt chi phí, đảm bảo an toàn cho người lao động mà còn sản xuất ra những sản phẩm chất lượng để đáp ứng cuộc sống con người. Thế nhưng để sản xuất được những sản phẩm tốt, kiểu dáng đẹp có giá cả cạnh tranh thì những công ty cần phải tiến hành sơn tĩnh điện chính xác với những công đoạn kế tiếp.

  quy trình sơn tĩnh điện bột gồm 4 quy trình cơ bạn dạng: xử lý bề vấn đề (Pre-treatment) khiến cho khô (Drying) Phun sơn (Spray Painting) Sấy (Paint Baking)

  biện pháp tiến hành:

  - Bước 1: kiểm tra bề vấn đề thiết bị trước kia công đoạn sơn

  thiết bị (kim loại) trước kia quá trình sơn tĩnh điện phải được xử lý bề mặt. Thông thường thiết bị được sơn tĩnh điện là kim loại. Ta xét trên bề mặt sắt: Giai đoạn xử lý bề vấn đề sản phẩm nhằm mang lại một vài yêu cầu sau: thiết bị sạch dầu mỡ công nghiệp (Do Giai đoạn gia công cơ khí) sản phẩm sạch rỉ sét. thiết bị tránh rỉ sét trở về trong khoảng time chưa sơn. qui định của kiểm tra sơn tĩnh điện là tạo ở bao phủ tốt đạt được Giai đoạn bám dính giữa ở màng sơn với kim loại. bởi những chắc chắn trong mà Quy trình xử lý bề khoản kim loại trước kia giai đoạn sơn xoàng tốt xử lý dựa theo phép tắc nhúng công cụ vào một số bể hóa chất. giai đoạn những bể hóa chất trên gồm có các bể sau: Bể có hóa chất tẩy dầu mỡ. Bể rửa nước Bể có axit tẩy rỉ sét, phổ biến là H2SO4 hay HCl. Bể rửa nước. Bể chứa hóa chất định hình bề phần. Bể có hóa chất Photphat hóa bề phần. Bể rửa nước. các bể này được xây hay phủ nhựa Composite, hoặc khiến bằng thép tránh rỉ. Vật sơn được chứa tại các rọ làm cho bằng lưới thép không rỉ, di chuyển nhờ quá trình balang điện qua các bể dựa trên thứ tự ở.

  - quy trình 2: Sấy khô

  Sấy khô bề phần công cụ công nghệ phun sơn tĩnh điện trước quá trình sơn công cụ sau thời gian kiểm tra hóa chất nhất định phải được gia công khô trước kia khi sơn, lò sấy khô thiết bị sở hữu tính năng sấy khô hơi nước mục đích nhanh chóng đưa sản phẩm vào sơn. Thông thường lò sấy ở hệ thống sơn tĩnh điện sở hữu trang thái hình khối. công cụ tốt treo tại phương tiện gòng và đẩy vào lò hay lựa chọn băng chuyền tải hoạt động vào. Lò sở hữu nguồn nhiệt chủ yếu bằng bếp hồng ngoại hay đầu đốt là Gas.

  quy trình 3: Sơn sản phẩm

  sản phẩm súng phun sơn tĩnh điện nước quá trình kiểm tra hóa chất hoặc là sấy khô tốt đưa vào phòng phun hay là thu hồi sơn. Do đặc Tác dụng đến từ sơn tĩnh điện bột là hình thái sơn bột, cần phải khả năng bám dính của sơn lên bề khoản kim loại là nhờ lực tĩnh điện, chính vì vậy mà phòng phun sơn còn đóng cho mình một vị thế không thể thiếu là thu hồi mật độ bột sơn dư, bột sơn thu hồi tốt trộn bổ sung vào bột sơn mới mục đích tái sử dụng. Phần thu hồi này là đặc Khả năng hãi tế ưu việt của sơn tĩnh điện.
  buồng phun sơn có 2 dòng:
  chiếc 1 súng phun: dùng vật sơn tốt treo, móc bằng tay vào phòng phun.
  cái 2 súng phun: Vật sơn chuyển dời ở băng tải vào buồng phun, 2 súng phun tại 2 phía đối diện phun vào 2 phần từ sản phẩm. mục đích sơn hoặc thu hồi bột sơn, ta không thể thiếu thiết bị phun sơn tĩnh điện, và một hệ thống cấp khí gồm máy nén khí hoặc là máy tách ẩm.

  Bước 4: Sấy sơn tĩnh điện

  Sấy định hình hay là hoàn tất công cụ Sau thời điểm phun sơn, thiết bị tốt đưa vào lò sấy, sấy ở 10 phút .
   
>

Chia sẻ trang này