1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cần Bán Phương pháp xử lí 2 răng cửa bị thưa tốt

Thảo luận trong 'Thanh lý tổng hợp' bắt đầu bởi kimmylan09, 30 Tháng mười hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. kimmylan09
  Offline

  kimmylan09

  Bài viết:
  39
  Được thích:
  0
  Câu hỏi:

  Chào bác sĩ! Hai răng cửa hàm trên của em bị thưa, làm cho em cảm thấy thiếu tự tin mỗi khi giao tiếp với mọi người, em không biết làm gì để răng cửa thưa khít lại. Mong bác sĩ tư vấn giúp cho em. Xin cảm ơn bác sĩ!

  Trả lời:

  Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc của bạn với chúng tôi, về thắc mắc răng cửa bị thưa xử lý cách nào tốt nhất chúng tôi xin giải đáp cho bạn như sau.

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng thưa, như do viêm quanh răng, do khớp cắn, do phanh môi bám thấp … bạn vui lòng tham khảo chi tiết tại bài viết nguyên nhân và chách khắc phục răng thưa.

  Về vấn đề điều trị, hiện nay có 4 cách để điều trị răng thưa, đó là trám răng thẩm mỹ, làm răng veneer sứ, bọc răng sứ thẩm mỹ và niềng răng chỉnh nha. Tùy theo từng nguyên nhân dẫn đến răng thưa, độ tuổi và điều kiện của người bệnh mà áp dụng các phương pháp xử lý răng thưa khác nhau, mỗi cách có ưu nhược điểm như sau:

  Đối với phương pháp trám (hàn) răng thưa.

  Xử lý răng thưa bằng hàn thẩm mỹ là phương pháp điều trị đơn giản nhất, được thực hiện bằng cách hàn một lớp composite mỏng vào khe hở giữa các răng, phương pháp này có ưu điểm là rẻ tiền, nhanh (chỉ trong 1 lần hẹn và thời gian để điều trị một răng từ 5 – 10 phút), tuy nhiên nó có nhược điểm là dễ bong tróc, không đẹp, độ bền thấp.

  Đối với phương pháp mặt dán sứ veneer

  Sử dụng mặt dán sứ veneer để điều trị răng thưa là một trong những phương pháp tốt nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội, để tìm hiểu cụ thể, bạn vui lòng tham khảo thêm bài viết thẩm mỹ răng thưa bằng mặt dán sứ veneer.

  Đối với phương pháp bọc răng sứ cho răng thưa

  Bọc răng sứ cho răng thưa cũng là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn, phương pháp này có nhiều ưu điểm như thời gian điều trị nhanh, tốt, bền, đẹp. Bạn vui lòng tham khảo chi tiết tại bài viếtbọc răng sứ cho răng thưa

  Đối với phương pháp niềng răng – chỉnh nha

  Niềng răng thưa là một trong những phương pháp tốt nhất, nó đặc biệt phù hợp với những người trẻ tuổi (dưới 25 tuổi) hoặc trẻ em, phương pháp này được điều trị bằng cách sử dụng các khí cụ niềng răng di chuyển một cách từ từ các răng sát lại với nhau, tuy nhiên một trong những nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là thời gian điều trị lâu, từ 6 tháng đến 2 năm và trong thời gian đeo niềng răng thì khác mất thẩm mỹ.

  Trong trường hợp của bạn, khe hở giữa các răng ngày càng to gợi ý tình trạng khớp cắn không ổn định hoặc bị viêm quanh răng, tùy theo điều kiện về tài chính cũng như thời gian bạn có thể lựa chọn các phương pháp điều trị như trên. Tốt nhất, bạn nên đến cơ sở nơi trồng răng uy tín để được khám và tư vấn cụ thể hơn.
   
>

Chia sẻ trang này