1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cần Bán Phương pháp khấu trừ thuế trong tính thuế GTGT

Thảo luận trong 'Thanh lý tổng hợp' bắt đầu bởi nhuphong1, 20 Tháng chín 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. nhuphong1
  Offline

  nhuphong1

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  phương pháp khấu trừ thuế
  a/ Đối tượng áp dụng
  Phương pháp này áp dụng đối với: cơ sở kinh doanh thực hiện đầy đủ chế độ kế toán, hoá đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật về kế toán, hoá đơn, chứng từ và đăng ký nộp thuế theo phương pháp khấu trừ thuế. Từ năm 2014 còn có thêm một điều kiện nữa là doanh thu năm trước liền kề (tính từ tháng 12/N-2 đến tháng 11/N-1) phải từ 1 tỷ đồng Làm báo cáo tài chính trở lên. Trường hợp nếu tổng doanh thu năm trước liền kề của DN nhỏ hơn 1 tỷ đồng mà muốn kê khai tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thì DN cần phải có đơn tự nguyện mẫu 06/GTGT ban hành theo thông tư 156/2013/TT-BTC này 06/12/2013, hiệu lực từ 20/12/2013.

  [​IMG]
  b/ Phương pháp tính
  Số thuế GTGT phải nộp = Số thuế GTGT đầu ra – Số thuế GTGT đầu vào được khấu trừ
  Trong đó:
  + Số thuế giá Dịch vụ kế toán trọn gói trị gia tăng đầu ra bằng tổng số thuế giá trị gia tăng của hàng hoá, dịch vụ bán ra ghi trên hoá đơn giá trị gia tăng.
  Thuế giá trị gia tăng ghi trên hoá đơn giá trị gia tăng bằng giá tính thuế của hàng hoá, dịch vụ chịu thuế bán ra nhân (x) với thuế suất thuế giá trị gia tăng của hàng hoá, dịch vụ đó.
  + Thuế GTGT đầu vào bằng (=) tổng số thuế GTGT ghi trên hoá đơn GTGT mua hàng hóa, dịch vụ (bao gồm cả tài sản cố định) dùng cho sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT, số thuế GTGT ghi trên chứng từ nộp thuế của hàng hoá nhập khẩu
  Nhắc nhở: Điểm quan trong trong việc tính thuế này là bạn phải xác định được hóa đơn đầu Cty dịch vụ kế toán vào đó có dùng cho SXKD không? Có đảm bảo được khấu trừ thuế GTGT không?
   
>

Chia sẻ trang này