1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Phương pháp “Hai chân đi bộ” trong vẽ người

Thảo luận trong 'Tuyển Sinh - Khóa Học' bắt đầu bởi huyhoangasyvina, 12 Tháng năm 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. huyhoangasyvina
  Offline

  huyhoangasyvina

  Bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  Bạn là người say mê mỹ thuật? Bạn đam mê tìm tòi, khám phá những phương pháp hay nhất để có kỹ năng vẽ tuyệt vời nhất? Vậy các bạn đã bao giờ biết đến kỹ thuật “Hai chân đi bộ” trong vẽ chân dung chưa?

  Hãy cùng chuyên mục vẽ phác họa của trung tâm luyện thi mỹ thuật Asyvina tìm hiểu sự thú vị trong phương pháp này ở lớp học vẽ tại Hà Nội nhé!

  Theo các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm về hội họa, người nào muốn học vẽ phác họa thì yếu tố cần thiết phải học cho được phương pháp “hai chân đi bộ”. Phương pháp này bao gồm đồ tranh và vẽ cảnh vật thật.
  Những người khi mới bắt đầu học thì khả năng vẽ vật thật còn rất yếu. Do vậy, các bạn có thể tập đồ tranh theo nét có sẵn trong các tác phẩm của những người đi trước, từ đó rút ra những bài học. Tuy nhiên, các bạn đừng e dè, không dám vẽ vật thật. Hãy tập luyện vẽ phác họa cảnh vật thật để có cơ hội kết hợp kinh nghiệm của những người đi trước với tượng vật cụ thể. Sau khi đã cảm nhận, học hỏi, đồ theo nét vẽ có sẵn một cách thuần thục, các bạn bắt đầu vẽ thực tế vật thật.
  Trong quá trình học vẽ phác họa chân dung, các bạn nên ghi nhớ vẽ vật thật là kỹ thuật chủ đạo, còn đồ tranh là kỹ thuật bổ sung.

  Khi đồ tranh người, các bạn nhớ thấm nhuần thực chất của mẫu vẽ phác họa. Muốn vậy, các bạn hãy dùng tâm mà xem cho đến khi đã lĩnh hội được ý nghĩa thực chất của tác phẩm thì mới đặt bút xuống vẽ. Công việc đồ tranh như thế mới có ý nghĩa và đạt được hiệu quả “một công đôi việc” là vừa rút ra được kiến thức, vừa không phải vận dụng máy móc khi đi vào vẽ vật thật.
  Khi vẽ vật thật, bạn cần quan sát kỹ càng, phân tích, nghiên cứu đối tượng tự nhiên, nhận biết và nắm bắt quy luật của chúng. Trong cách vẽ phác họa, một kinh nghiệm dành cho các bạn mới học vẽ là hãy tôn trọng cảm xúc riêng của mình để thể hiện đối tượng chân thực nhất, đừng nên bó buộc theo cách trình bày của người xưa hay của phương Tây.

  Trung tâm luyện thi đại học khối H Asyvina chắc chắn với phương pháp luyện vẽ tranh cơ bản trên, các bạn học vẽ sẽ được bổ sung thêm vào kỹ thuật vẽ của bản thân để tạo ra được những tác phẩm sinh động nhất.
  Xem thêm: Học vẽ tranh sơn dầu

  Chúc các bạn sớm trở thành những họa sỹ tài năng trong tương lai!
   
>

Chia sẻ trang này