1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Phương pháp điều trị mất ngủ bằng đông y.

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi sagi11, 21 Tháng chín 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. sagi11
  Offline

  sagi11

  Bài viết:
  71
  Được thích:
  0
  Mất ngủ và rất nhiều điều bí ẩn
  1. vai trò của giấc ngủ
  Giấc ngủ có vai trò quan trọng ở đối tượng không chỉ là thời gian quý báu để nghỉ ngơi, mà nó còn giúp cho chúng ta tái tạo lại tính mạng, cũng như hiệu quả trong quá trình làm việc. Mặc dù vậy nhưng giấc ngủ loài người vẫn còn cao điều bí ẩn chưa được làm rõ.

  nhiễu loạn giấc ngủ kéo đến con người ta tỉnh táo, khó ngủ lại dưới đây khi tỉnh và nó thường gián đoạn giấc ngủ của bạn. Đây là một trong rất nhiều dấu hiệu thất thường nhất về giấc ngủ ở đối tượng.

  Giấc ngủ được chia làm 2 hình thức khác nhau. Giấc ngủ động mắt nhanh chóng và giấc ngủ không động mắt, ngủ sâu. Giấc ngủ động mắt nhanh chóng chỉ chiếm gần tới 25% của một giấc ngủ bình thường . Còn người bình thường là hình thức còn lại. Giấc ngủ phát triển theo chu kỳ mang sẵn từ cấp độ 1 giấc ngủ ánh sáng tới giai đoạn 4 ngủ sâu. nhưng do chứa lớn yếu tố khác nhau dẫn qua nhiễu loạn giấc ngủ xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào.

  [​IMG]

  Mất ngủ gây ra mỏi mệt cho người nhiễm bệnh

  Tìm hiểu thêm về: Bệnh chán ăn mất ngủ: http://yhoccotruyenconghoa.vn/chan-an-mat-ngu-bieu-hien-cua-benh-gi.html

  2. Một người ngủ bao nhiêu thì trọn vẹn
  thời gian ngủ của mỗi tuổi tác đều khác nhau: theo đó trẻ sơ sinh thường ngủ đa số và ngủ qua 16 tiếng mỗi ngày. Thanh con trai ngủ khoảng 9 tiếng một ngày. Còn người lơn, người lây tuổi tác hằng ngày ngủ phải từ 7 đến 8 tiếng. Đây là quy tắc chung được ́một vài nhà khoa học đặt ra phù hợp nhất.

  Mất ngủ lây mối quan hệ qua các thói quen tệ hằng ngày: những thói quen như uống cà phê vào buổi tối, thấm thuốc tây lá, ăn quá độ trước khi lên giường ngủ.

  nhiều căn bệnh mối liên quan tới mất ngủ: vài bệnh như viêm khớp, đau quặn thắt xương khớp, đi giải đường, dạ dày hay một số chứng ợ chua, hen suyễn hay bệnh hô hấp, COPD, suy tim, rối loạn thần kinh …. hoàn toàn bệnh này khi lên cơn đau quặn thắt, đặc biệt là ban đêm sẽ khiến bạn mất ngủ qua đau dữ dội không chịu nổi.

  [​IMG]

  Một giấc ngủ sâu sẽ giúp bạn bị lớn năng lượng cho ngày hôm dưới đây

  Tìm hiểu thêm về những tác hại của việc mất ngủ kéo dài: http://yhoccotruyenconghoa.vn/tac-hai-cua-viec-mat-ngu-keo-dai-gay-ra-hau-qua-gi.html

  Khi ngủ ngừng lại thở: tình huống rất nhiều người mắc rối loạn giấc ngủ thường mang tật dừng thở khi ngủ. Dù diến ra thường xuyên những chính người nhiễm bệnh không tự phát hiện được. biểu hiện của tật ngừng thở là ngủ hay ngáy, thở hổn hển khi hết một chu kỳ ngưng thở. ngừng lại thở khi ngủ thấy phần lớn ở đàn ông với số tuổi hầu như trên 60.

  Ngủ tuy thế chân không yên: Khi ngủ người bị bệnh luôn đón nhận bồn chồn, bực dọc ở tay chân và thường nằm ngủ không yên giấc. Chính điều này khiến chúng ta không tài nào ngủ sâu hơn bởi bị lớn động tác co giật khi ngủ.

  Chứng ngủ rũ tồn tại vào ban ngày làm bất ổn trật tự đồng hồ đẻ học gây khó khăn cho hoạt động ban ngày và hiệu quả giấc ngủ về đêm. các hiện tượng của ngủ rũ như: buồn ngủ bất thường ở bất kỳ thời kỳ nào vào ban ngày; Không kiểm soát được bắp cơ với rất nhiều cảm xúc mạnh mẽ; Khi ngủ trưa thường hay mơ mộng; Sống trong thế giới ảo, không nhìn ra được thật hay mơ khi ngủ hoặc sau khi thức dậy.

  3. Bệnh mộng du
  Một hiện tượng rất phổ biến nữa là khi ngủ hay mắc mộng du : đối tượng mang mộng du thường không rõ, không nhớ, không mẫn cảm với đối tượng lạ. các hành động không mắc nhận thức và không nhớ bất cứ điều gì sau đây khi thức dậy. người có mộng du de dang đứng dậy và đi bất cứ đâu theo phương hướng đã sẵn trong đầu mặc dù là họ đang ngủ tất cả. Đây là một hiện tượng lạ mà qua nay vẫn chưa mắc một nghiên cứu chỉ rõ về yếu tố cụ thể gây mộng du khi ngủ ở người.
   
>

Chia sẻ trang này