1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Phương pháp chơi bóng bàn 1 mình

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi xomthulo, 5 Tháng mười hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. xomthulo
  Offline

  xomthulo

  Bài viết:
  14
  Được thích:
  0
  Mọi người khi mới chơi bộ môn bóng bàn chắc chắn sẽ không thể đánh những pha bóng như ý muốn , do vậy cần phải có một thời gian tập luyện mới có thể nâng cao được khả năng chơi bóng của chính mình lên được. Bóng bàn là một môn đối kháng 2 bên thi đấu với nhau vậy làm sao có khả năng tập dượt khi chỉ có 1 mình. Dưới đây tôi xin hướng dẫn một số biện pháp luyện tập bóng bàn một mình tại nhà hoặc những phòng tập bóng bàn.

  1. Phát bóng 1 mình

  Không có người chơi cùng nhưng ta vẫn có khả năng luyện tập phát bóng , học cách phát bóng hiệu quả. Dụng cụ cần có là một tấm bia, các vật làm bia, vật đích được gắn, được xếp ở phía đầu bàn bên , một số bóng và vợt bóng bàn. Bạn bắt đầu tập luyện bằng cách giao bóng sao cho đúng mục tiêu. Mục tiêu của việc tập luyện là nâng cao khả năng phát bóng của bạn.

  [​IMG]

  2. Cách đánh bóng bật tường.

  Với phương pháp tập này bạn có khả năng 1 mình chơi bóng để luyện tập các cách phát bóng về bên đối phương sao cho hiệu quả. Dụng cụ Bạn cần là 1 bàn bóng bàn , loại có thể gấp như mẫu bàn bóng bàn Thiên Trường MDF 25 ly để có thể tạo ra “tường” bật cho bóng trong lúc tập tành. Các phương pháp phát bóng khi tập tành nhuần nhuyễn đó có thể là những cú ăn điểm trực tiếp trong thi đấu hoặc làm cho đối thủ thấy bất ngờ với những đường bóng xoáy.
  [​IMG]
  Với thủ pháp bật tường không chỉ giúp bạn tập tành phát bóng mà có khả năng tăng khả năng khống chế bóng bật lại. Việc khống chế bóng bật tường là rất khó vì đường bóng đi là rất khó chịu, nó không đi theo một quy trình hay một đường nào hết bởi khi bạn tạo lực không đều vào bóng , trái bóng bấy giờ có khả năng bất ngờ bật lại với tốc độ khác nhau làm cho bạn khó mà chống đỡ được. Việc này sẽ giúp bạn có phản ứng với trái bóng nhanh hơn sau một thời gian luyện tập. Tập luyện bóng đập tường nhiều khi cũng làm cho bạn thấy hơi khó chịu.

  3. Máy bắn bóng bàn.
  [​IMG]
  Với sự phát triển của công nghệ hiện tại con người được hỗ trợ tối đa trong mọi việc nhất là trong tập luyện thể dục thể thao. Bộ môn bóng bàn hiện nay đã có những công nghệ đột phá mới để trợ giúp, bạn có thể mua cho mình một chiếc máy bắn bóng bàn để nâng cao khả năng đối kháng của mình. Các bài tập dạng này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng đánh bóng toàn diện của bản thân mình bởi máy bắn bóng có các tham số có khả năng đổi thay sao cho phù hợp với khả năng của bản thân nhất. Máy có tốc độ bắn bóng là khá lớn từ 30 cho đến 100 bóng hoặc nhiều hơn số bóng văng ra trên 1 phút với việc có tần suất bắn bóng cao như vậy người chơi có thể sẽ rất khó nhọc trong quá trình tập luyện nhưng bù lại đó là biện pháp luyện tập tốt nhất cho bản thân mình để nâng cao năng lực.
   
>

Chia sẻ trang này