1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Phong cách ẩm thức Pháp

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi shareseoweb, 17 Tháng bảy 2015.

    Chia sẻ trang này

  1. shareseoweb
    Offline

    shareseoweb

    Bài viết:
    26
    Được thích:
    0
    Nước Pháp là một nước có nền ẩm thực tinh tế và độc đáo. Người dân Pháp rất sành ăn và xem trọng việc ăn uống. Ẩm thực Pháp nổi tiếng bởi các loại rượu vang, pho mát và các món ăn độc đáo như ốc sên hay pate gan ngỗng béo. Đặc biệt mỗi nơi đều có những nét đặc trưng rất riêng. Chính những nét độc đáo đó nên nền ẩm thực của người Pháp.

    Một bữa ăn Pháp truyền thống thể thiếu một chai rượu vang. Đây được coi là loại gia vị thường có trong ẩm thực Pháp, được dùng để sơ chế hoặc làm cho hương vị thêm đậm đà. Giống với các nước Châu Âu khác, trong các bữa tiệc của người Pháp thường có sự hiện diện của rượu vang nhưng nét đặc trưng của ẩm thực Pháp là mỗi món ăn thì có một loại rượu riêng phù hợp chứ không dùng một loại rượu suốt bữa ăn.

    [​IMG]
    Đến với Pháp chắc hẳn bạn không thể bỏ qua món pate gan ngỗng là một trong những món đáng tự hào của văn hóa ẩm thực Pháp. Gan ngỗng được sử dụng kèm với mứt hay nước sốt ngọt, dùng chung với một ly rượu vang trắng Sauterne để làm bật lên vị ngon, béo của gan. Người ta chế biến món pate gan ngỗng này từ những con ngỗng được chăm sóc bằng chế độ ăn uống đặc biệt nhằm sử dụng tối đa các dưỡng chất có trong gan của chúng.

    Đa số các loại bánh Pháp thì bánh macaron, bánh crepe, bánh mì baguette phết bơ cũng được xem là một trong những thực phẩm đặc sắc khác của nước Pháp. Người dân Pháp được ví như là một trong những chuyên gia về các loại bánh pháp ngọt với sự tuyệt hảo trong chất lượng và độc đáo về thương hiệu bánh.

    Muốn chạm tới sự thỏa mãn thì trong bữa ăn của người Pháp nhất định phải có đó là rượu vang. Để tạo nên nét độc đáo của ẩm thực pháp là với từng món ăn thì đều có một loại rượu vang phù hợp chứ không dùng một loại rượu trong bữa ăn. Chính vì vậy đã tạo nên sự hòa quyện đầy nghệ thuật tinh tế xuất hiện trong phong cách ẩm thực thanh lịch của người dân Pháp.

    [​IMG]
     
>

Chia sẻ trang này