1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Phẫu thuật chỉnh hình răng hô hiệu quả

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi hoangduc137, 19 Tháng mười hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. hoangduc137
  Offline

  hoangduc137

  Bài viết:
  174
  Được thích:
  0
  Phẫu thuật cắt xương hàm điều trị hô đa phần được thực hiện là cắt xương hàm tiền đình hàm trên hay hàm dưới tùy thuộc vào tình trạng hô. Để biết phí tổn cho ca phẫu thuật thì bạn có thể xem tại bảng giá. Tuy nhiên , giá tiền cụ thể phụ thuộc vào những dịch vụ chi tiết mà bạn cần.

  Phẫu thuật chỉnh hình răng hô hiệu quả bằng phẫu thuật hàm là giải pháp hữu hiệu nhất khi chỉnh nha niềng răng không hiệu quả hoặc niềng răng gây quá nhiều bất tiện?Giải phẫu chỉnh hình răng hô hết bao nhiêu?Vì các lý do đã đề cập trên mà phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt mà cụ thể là phẫu thuật cắt xương hàm để chỉnh hình răng hô đã trở thành tiêu chuẩn vàng khi điều trị hô. Qua khoảng trống này thì đường cắt phẫu thuật đi qua hai khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm.

  Phẫu thuật chỉnh hình răng hô bằng phẫu thuật hàm là giải pháp hữu hiệu khi chỉnh nha niềng răng không hiệu quả hoặc niềng răng gây quá nhiều bất tiện? Trên thế giới thì niềng răng hiệu quả nhất vào tuổi từ 6 đến 12 tuổi .

  Đẩy lùi hàm về sau và cố định nẹp vis.Tùy tình trạng hô móm mà việc đẩy lùi hay tịnh tiến xương hàm về sau hay ra trước với mức độ hợp lý.Tuổi niềng răng ở Việt Nam thường quá trễ, thông kê cho thấy ở Việt Nam bệnh nhân thường niềng răng khi tuổi đã trưởng thành thậm chí có người trên 30 - 40 tuổi mới niềng răng.

  Răng hô là tình trạng răng phát triển không đều , hàm trên nhô ra phía trước nên khi khép miệng, lại hai hàm không gặp nhau ở một điểm mà hàm trên phủ bên ngoài hàm dưới rất nhiều.

  [​IMG]
  Nếu hô cả hai hàm thì việc cắt xương hàm trên và xương hàm dưới là cần thiết

  Nếu chỉ hô hàm trên thì chỉ cần cắt xương hàm trên. Trường hợp hô quá mức hoặc móm quá mức thì thực hiện nắn chỉnh răng hô hoàn toàn bằng niềng răng không cải thiện hoàn toàn.Nếu hàm dưới đưa về trước quá múc gây móm thì phẫu thuật có thể như sau:

  - Hàm dưới đưa về trước mức độ nhẹ thì chỉ cấn cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau

  - Hàm dưới đưa về trước mức độ trung bình thì có thể cắt xương hàm dưới đẩy lùi về sau và cắt tiền đính hàm trên đưa về trước

  - Hàm dưới đưa về trước quá mức hay gọi là vẩu nặng thì phẫu thuật cắt xương hàm BSSO (cắt cành bên hai xương hàm dưới đẩy lùi về sau). Đây là phẫu thuật phức tạm hơn so với các phẫu thuật cắt xương hàm khác.

  - Đa phần bệnh nhân được khám chi tiết về tình trạng hô, chụp phim cơ bản vùng sọ mặt để đánh giá mức độ hô móm với mục đích lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.
   
>

Chia sẻ trang này