1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Cần Bán Phân loại mã vạch và thiết bị đọc mã vạch

Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi globalvision, 27 Tháng tám 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. globalvision
  Offline

  globalvision

  Bài viết:
  35
  Được thích:
  0
  Nơi ở:
  tp HCM
  Mỗi ngành nghề lĩnh vực dịch vụ sẽ có mã vạch riêng và sẽ có thiết bị đọc mã vạch phù hợp với môi trường sử dụng.
  Chọn mã vạch không quá khó như ta vẫn nghĩ. Một số ngành công nghiệp sử dụng mã vạch cụ thể. Một số loại dữ liệu đòi hỏi một định dạng mã vạch cụ thể. Chỉ nên chỉ mất một vài phút để tìm ra mã vạch bạn cần cho sản phẩm của bạn, hàng tồn kho, tài sản, khi bạn phải đối mặt với rất nhiều lựa chọn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn đúng loại mã vạch qua tất cả các loại mã vạch 1D và mã vạch 2D. Chúng tôi sẽ làm nổi bật các ứng dụng phổ biến cho mỗi người, cũng như những hạn chế đó giúp bạn thu hẹp lựa chọn của bạn: có lẽ sản phẩm của bạn có ít hơn một inch vuông không gian in ấn. Không có vấn đề chúng tôi có những thông tin mà bạn cần để bắt đầu ngày hôm nay.

  Mã vạch một chiều / mã vạch 1D ( One-Dimensional )
  Là một hệ thống đại diện cho dữ liệu bằng cách thay đổi độ rộng và khoảng cách của các đường thẳng song song, và có thể được gọi là mã vạch tuyến tính hoặc mã vạch một chiều. Chúng bao gồm một số các loại mã vạch truyền thống, hoặc cũng được công nhận như:

  Mã vạch UPC
  Được sử dụng để gắn nhãn và quét hàng tiêu dùng tại các điểm bán hàng trên toàn thế giới, chủ yếu ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Australia, New Zealand và các nước khác. UPC-A biến thể mã hóa 12 chữ số trong khi UPC-E là một biến thể nhỏ hơn, mã hóa chỉ có 6 chữ số bằng số.
  Ứng dụng: Công nghiệp: Bán lẻ. Ngày nay mã vạch này được tích hợp với cân điện tử mã vạch dùng trong siêu thị, cửa hàng buôn bán lẻ.
  Variations: UPC-A, UPC-E

  [​IMG]
  Mã Vạch EAN

  Cũng được sử dụng để ghi nhãn hàng hóa tiêu dùng trên toàn thế giới, chủ yếu ở châu Âu. Chúng trông rất giống với mã số UPC, và sự khác biệt chính là ứng dụng địa lý. Mã vạch EAN-13 mặc định là bao gồm 13 chữ số, bạn sẽ tìm thấy EAN-8 (bao gồm 8 chữ số) mã vạch này dùng trên sản phẩm không gian hạn chế như viên kẹo nhỏ.

  Công nghiệp: Bán lẻ Variations: EAN-13, EAN-8, JAN-13, ISBN, ISSN


  [​IMG]
  Mã vạch 39

  Được sử dụng để ghi nhãn hàng hóa của nhiều ngành công nghiệp, và thường được tìm thấy trong ngành công nghiệp ô tô và các bộ phận Quốc phòng Mỹ. Nó cho phép sử dụng cả chữ số và ký tự, và tên của nó bắt nguồn từ thực tế là nó chỉ có thể mã hóa 39 ký tự mặc dù trong phiên bản gần đây nhất của các bộ ký tự đã được tăng lên đến 43.
  Ngành: ô tô và Quốc phòng

  [​IMG]
  Mã vạch 128

  Mã vạch nhỏ gọn, mã mật độ cao được sử dụng trong các ngành công nghiệp hậu cần và vận chuyển để đặt hàng và phân phối. Họ đang hướng tới các sản phẩm phi POS, giống như khi đơn vị nhãn ứng dụng chuỗi cung ứng với serial mã container vận chuyển (SSCC). Mã số 128 là mã vạch rất mạnh và có thể lưu trữ thông tin đa dạng vì họ hỗ trợ bất kỳ ký tự của các ký tự ASCII 128.

  Công nghiệp: Chuỗi cung ứng
  [​IMG]
  Mã Vạch ITF

  Mã vạch được sử dụng để ghi nhãn vật liệu đóng gói trên toàn cầu. Vì họ có thể đối phó với dung sai in ấn cao, Loại mã này rất tốt cho việc in ấn trên bao bì carton. Mã vạch ITF mã hóa 14 ký tự số và sử dụng các thiết lập ASCII đầy đủ.

  Công nghiệp: Bao bì


  [​IMG]
  Mã Vạch 93

  Được sử dụng trong dịch vụ hậu cần để xác định các gói trong hàng tồn kho bán lẻ, nhãn linh kiện điện tử, và thậm chí cung cấp thông tin giao hàng bổ sung của Canada. Giống như Code 39, Mã 93 đi kèm với hỗ trợ đầy đủ ASCII, nhưng nó cải thiện và bổ sung vào bool mã 39. Nó cho phép bảo mật bổ sung trong các mã vạch chính nó, và mật độ cao và kích thước nhỏ hơn mã vạch Mã 39 là 25% .

  Công nghiệp: bán lẻ, sản xuất và Logistics

  [​IMG]
  Codabar

  Mã vạch được sử dụng bởi các dịch vụ hậu cần và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, bao gồm cả ngân hàng máu ở Mỹ, FedEx, phòng thí nghiệm hình ảnh, và các thư viện. Lợi ích chính của nó là nó rất dễ dàng để in và có thể được sản xuất bằng máy in theo phong cách tác động, thậm chí là một chiếc máy đánh chữ. Do đó, người dùng có thể tạo ra nhiều mã Codabar sử dụng các số liên tiếp mà không cần sử dụng một máy tính. Nó được thiết kế để có thể đọc được khi in từ máy in ma trận điểm.

  Biến thể: Codeabar, Ames Mã, NW-7, Monarch, Code 2 của 7, hợp lý hóa Codabar, ANSI / AIM BC3-1995, USD-4Công nghiệp: Logistics, Y tế và Giáo dục  [​IMG]
  GS1 DataBar

  Được sử dụng bởi các cửa hàng bán lẻ để xác định các phiếu giảm giá của người tiêu dùng, nhà sản xuất, và cho hàng hóa dễ hư hỏng, cũng như các đối tượng nhỏ trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe. chúng nhỏ gọn hơn mã vạch tiêu dùng phải điển hình. GS1 DataBar đã được giới thiệu vào năm 2001 và trở thành các loại mã vạch được uỷ quyền cho phiếu giảm giá bán lẻ tại Mỹ.

  Biến thể: cắt bớt, xếp chồng,
  Ứng dụng: bán lẻ và chăm sóc sức khoẻ  [​IMG]
  Mã vạch 2 chiều hay mã vạch 2D (Two-Dimensional)

  Mã vạch 2D, có hệ thống đại diện cho dữ liệu bằng cách sử dụng các biểu tượng và hình dạng hai chiều . Chúng tương tự như mã vạch tuyến tính 1D, nhưng có thể đại diện cho nhiều dữ liệu hơn trên một đơn vị diện tích.

  MÃ QR

  Mã vạch ma trận 2D với một khách hàng tập trung mạnh mẽ, thường được sử dụng trong việc theo dõi và tiếp thị như quảng cáo, tạp chí, và danh thiếp.Dễ sử dụng, linh hoạt trong kích thước, có khả năng chịu lỗi cao, và có khả năng đọc nhanh, mặc dù họ không thể được đọc bằng máy quét laser. Mã QR hỗ trợ bốn chế độ khác nhau của dữ liệu: số, chữ và số, byte / nhị phân, và Kanji. QR code tăng trưởng bắt đầu tại Nhật Bản và sử dụng tiếp tục phát triển ngày nay.
  Công nghiệp: bán lẻ, giải trí và quảng cáo

  [​IMG]
  Mã DataMatrix

  Datamatrix là mã vạch 2D được gán cho các vật nhỏ, hàng hóa và các văn bản. lý tưởng cho các sản phẩm nhỏ trong hoạt động logistics. Trong thực tế, Mỹ Electronic Industries Alliance (EIA) khuyến cáo rằng họ được sử dụng để gắn nhãn cho các thành phần điện tử nhỏ. Tương tự như mã QR, chúng có khả năng chịu lỗi cao và khả năng đọc nhanh.

  Ứng Dụng: Điện tử, bán lẻ và Chính phủ
  [​IMG]
  PDF417

  PDF417 cũng là mã vạch 2D được sử dụng trong các ứng dụng đòi hỏi việc lưu trữ một lượng lớn dữ liệu, chẳng hạn như hình ảnh, vân tay, chữ ký, văn bản, số, và đồ họa. Họ có thể giữ trên 1,1 KB dữ liệu máy có thể đọc, làm cho họ mạnh mẽ hơn nhiều so với mã vạch 2D khác.

  Ứng dụng: Logistics và Chính phủ

  [​IMG]
  AZTEC

  Aztec mã được mã vạch 2D được sử dụng bởi các ngành công nghiệp giao thông vận tải, đặc biệt là đối với in vé. Các mã vạch vẫn có thể được giải mã ngay cả khi chúng có độ phân giải tồi tệ, hữu ích cả khi vé được in kém và khi chúng lưu trên một chiếc điện thoại. Ngoài ra, mã này có thể mất ít không gian hơn so với mã vạch ma trận khác vì chúng không yêu cầu một "khu vực yên tĩnh," xung quanh giống như một số loại mã vạch 2D khác.
  [​IMG]
  Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chủ đề này. Mọi thắc mắc về mã vạch, thiết bị mã vạch, thiết bị bán hàng xin vui lòng liên hệ chúng tôi tại:

  Công ty TNHH Tầm Nhìn Toàn Cầu (Global Vision Co., Ltd.)
  Địa chỉ : 456/57 Cao Thắng Nối Dài, Phường 12, Quận 10, Tp.Hồ Chí Minh
  Tel : (84-8) 3868 0104
  Fax : (84-8) 3868 0105
  Email : sales@globalvision.com.vn
   
>

Chia sẻ trang này