1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Phá thai bằng thuốc và hút thai nên lựa chọn phương pháp nào ?

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi haiha456, 29 Tháng tám 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. haiha456
  Offline

  haiha456

  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Phá thai là một việc làm mà không một người phụ nữ nào muốn làm, nhưng đôi khi có nhiều việc xảy ra ngoài ý muốn mà chúng ta không thể làm gì khác. Khi quyết định phá thai, chị em thường tìm đến biện pháp hút thai và phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên hai biện pháp này cụ thể như thế nào ? nên dùng biện pháp nào, chúng ta cùng di tìm hiểu những thông tin sau.

  Phá thai bằng thuốc được áp dụng cho trường hợp thai từ 7 tuần tuổi trở xuống, lớn hơn sẽ không dùng được. Hút thai thì có thể áp dụng cho trường hợp thai nhi lơn hớn

  Để đảm bảo an toàn, việc phá thai phải được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín có đầy đủ trang thiết bị và bởi các bác sĩ đã qua đào tạo. Nhiều bạn băn khoăn hút thai có đau không? Nhưng thực tế hút thai không đau bằng phá thai bằng thuốc. Vì lúc hút thai bạn sẽ được tiêm thuốc tê, gây mê nên không có cảm giác đau, sau đó thì bạn chỉ cảm thấy đau bụng một chút rồi sẽ khỏi sau vài giờ. Tuy nhiên nếu bạn phá thai bằng thuốc thì có thể sẽ phải đau vài ngày.

  Hút thai diễn ra trong thời gian ngắn, bạn có thể nghỉ ngơi tại chỗ trong vòng 1-2 giờ. Sau đó bạn về nhà nghỉ ngơi, giữ vệ sinh cơ quan sinh dục và tiếp tục theo dõi sức khỏe. Nếu không gặp phải các biến chứng hay các dấu hiệu bất thường thì bạn chỉ cần đi khám lại sau hút thai hai tuần để được kiểm tra xem việc hút thai đã thành công hay chưa.

  [​IMG]

  Trường hợp nếu hút thai, bạn có thể sẽ phải đối diện với những tai biến có thể gặp trong và sau quá trình hút như băng huyết, sót thai, rách, thủng cổ tử cung, tử cung, viêm nhiễm sau hút thai… Nếu phá thai bằng thuốc, bạn có thể tránh được những tai biến do thủ thuật hút thai nhưng cần lưu ý rằng tỷ lệ thất bại của phá thai bằng thuốc cao hơn hút thai (phá thai bằng thuốc nếu không thành công, thai vẫn phát triển hoặc một phần tổ chức thai không sảy ra khỏi buồng tử cung, bắt buộc phải hút thai lại cho sạch). Những nguy cơ như viêm nhiễm cơ quan sinh sản, băng huyết… vẫn có thể gặp trong và sau quá trình phá thai bằng thuốc.

  Hiện nay nhiều người tự ý mua thuốc phá thai về uống, như vậy rất nguy hiểm đến tính mạng của chính bạn. Bạn cần phải đến nhưững trung tâm y tế, cơ sở nạo hút thai an toàn để thực hiện.
   
>

Chia sẻ trang này