1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Pate gan ngỗng món ăn trứ danh độc đáo

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi shareseoweb, 27 Tháng bảy 2015.

    Chia sẻ trang này

  1. shareseoweb
    Offline

    shareseoweb

    Bài viết:
    26
    Được thích:
    0
    Pháp là một nước có nền ẩm thực tinh tế và độc đáo. Người dân Pháp rất sành ăn và xem trọng chuyện ăn uống. Ẩm thực Pháp được biết đến bởi các loại rượu vang, pho mát và những món ăn như ốc sên hay pate gan ngỗng béo. Mỗi vùng đều có những nét đặc trưng rất riêng. Có thể nói văn hóa ẩm thực của người Pháp.

    Một bữa ăn của người Pháp truyền thống thể thiếu một chai rượu vang. Đây còn là loại gia vị thường có trong ẩm thực Pháp, Sử dụng để sơ chế hoặc làm cho hương vị thêm đậm đà. Cũng như những nước Châu Âu khác, trong các bữa tiệc của người Pháp thường có sự hiện diện của rượu vang nhưng nét đặc biệt của phong cách ẩm thực Pháp là mỗi món ăn có một loại rượu riêng phù hợp chứ không dùng một loại rượu suốt bữa ăn.

    [​IMG]
    Khi tới Pháp chắc hẳn bạn không thể bỏ qua món pate gan ngỗng là món đáng tự hào của ẩm thực Pháp. Gan ngỗng được dùng kèm với mứt hay nước sốt ngọt, dùng chung với một ly rượu vang trắng Sauterne để kích thích hương vị thơm ngon, béo của gan. Muốn chế biến món pate gan ngỗng này từ những con ngỗng được chăm sóc bằng cách thức đặc biệt nhằm sử dụng tối đa các dưỡng chất có trong gan của chúng.

    Đa số các loại bánh Pháp thì trong đó bánh mì baguette phết bơ cũng là một trong những đặc sản khác của nước Pháp. Người Pháp cũng là một trong những chuyên gia về các loại bánh pháp ngọt với sự tuyệt vời trong chất lượng và phong phú về thương hiệu bánh.

    Muốn cán mốc của sự thăng hoa thì trong bàn ăn của người Pháp không thể không có đó là rượu vang. Điều tạo nên nét độc đáo của ẩm thực pháp là với mỗi món ăn thì có một loại rượu vang phù hợp không dùng một loại rượu trong suốt bữa ăn. Chính vì vậy đã tạo nên sự độc đáo đầy nghệ thuật tinh tế xuất hiện trong phong cách ẩm thực thanh lịch của người dân Pháp.

    [​IMG]
     
>

Chia sẻ trang này