1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
    Dismiss Notice
  2. Dismiss Notice

Ớt cùng 1 sô công dụng tốt mà nó mang tới cho sức khỏe

Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' bắt đầu bởi TwistedFate, 5 Tháng tám 2016.

    Chia sẻ trang này

  1. TwistedFate
    Offline

    TwistedFate

    Bài viết:
    7
    Được thích:
    0
    Cải thiện đường tiêu hóa: Nếu sử dụng cay vừa phải sẽ hỗ trợ tăng tiết dịch vị, làm tiêu hóa có ích hơn, ăn ngon miệng hơn, đồng thời tránh bị đầy hơi. Khi sử dụng ớt, vị cay kích thích thần kinh vị giác để được chuyền lên não bộ. Não bộ phản ứng bằng phương pháp tăng nhịp tim, giãn mạch cục bộ, tăng tiết nước bọt, hắt hơi. Để giảm cảm giác đau nóng của ớt, não bộ tiết ra một chất tránh đau là endorphin. Với nồng độ cao, chất này gây cảm giác thoải mái. Người ghiền ớt đã quen với cảm giác này, bữa dùng thiếu ớt sẽ mất ngon.

    Từ trước đến nay, chúng ta vẫn thường nghĩ ăn nhiều ớt sẽ gây loét dạ dày. Tuy nhiên, nhiều cuộc nghiên cứu chứng minh ớt lại là thức ăn tốt cho 1 số người bị loét dạ dày. Theo một vài chuyên gia, quả ớt có chứa chất capsaicin có tác dụng tiêu diệt một số vi khuẩn gây loét dạ dày, hạn chế việc tạo ra acid chua, tăng lượng máu chảy vào niêm mạc dạ dày giúp ngừa tình trạng loét hoặc hỗ trợ lành những vết loét. Tuy nhiên, 1 số người hay ợ chua thì không nên sử dụng ớt, Bởi vì điều này sở hữu thể làm bệnh thêm nghiêm trọng.

    Đối với ung thư: một số nhà khoa học của Viện Đại học Pittburg (Mỹ) đã chứng minh được ớt sở hữu thể hỗ trợ chậm quá trình phát triển của 1 vài tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tụy. Đó là do công dụng của chất cay capsaicin có vai trò xúc tác, làm cho một số tế bào ung thư tự phá hủy nhưng không gây hại cho 1 số tế bào bình thường. Chất capsaicin dồi dào trong ớt còn kích thích não bộ sản xuất ra chất endorphin, một móc-phin nội sinh sở hữu tác dụng tránh đau, đặc biệt cho một số người bị viêm khớp mãn tính và ung thư.

    Ngừa tai biến tim mạch: Nghiên cứu cho thấy, ớt chứa 1 vài hoạt chất giúp máu lưu thông có lợi, ngăn chặn khả năng tai biến tim mạch. Ngoài ra, ớt cũng làm hạ huyết áp và chống lượng cholesterol trong cơ thể.

    Lượng vitamin C phong phú trong ớt có thể hạn chế xơ cứng động mạch và hỗ trợ giảm cholesterol. Nghiên cứu của 1 số nhà khoa học Mỹ cho thấy, ớt có công dụng sát trùng, tránh ôi thiu, chống lạnh và chứa 1 số chất dinh dưỡng nên giúp con người đề phòng và chữa 1 số bệnh.

    Tăng sức đề kháng: Đối với những bệnh như: cảm cúm, cảm lạnh và 1 vài bệnh liên quan đến đường hô hấp thì ớt và một vài thức dùng cay là “thuốc ngừa” hiệu quả.

    Tác hại của ớt: Ớt tuy sở hữu nhiều công dụng tốt nhưng chỉ nên dùng với một lượng vừa đủ, bằng lẽ nếu sử dụng nhiều sẽ có hại với cơ thể. Cái chát trong ớt sẽ kích thích mạnh đến niêm mạc dạ dày, gây đau bụng, đi ngoài và chảy máu khi bị trĩ. Ngoài ra, người bị cao huyết áp, viêm họng, viêm thực quản, viêm loét dạ dày, trĩ… nên ít ăn hay không dùng ớt.
     
>

Chia sẻ trang này