1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Ống inox 304

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi salehd, 16 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. salehd
  Offline

  salehd

  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  Titanium - ống inox 304

  Titanium là không từ tính và tương thích sinh học (không độc hại, không gây dị ứng), điều này đã dẫn đến việc sử dụng ngày càng tăng của nó trong lĩnh vực y tế.

  Lịch sử:

  Việc sử dụng các kim loại titan, dưới mọi hình thức, chỉ thực sự phát triển sau chiến tranh thế giới II. Trong thực tế, titan đã không được biệt lập như một kim loại cho đến khi các nhà hóa học người Mỹ Matthew Hunter tạo ra nó bằng cách giảm tetraclorua titan (TiCl4) với natri vào năm 1910; Một phương pháp hiện nay được gọi là quá trình Hunter.
  Sản xuất thương mại, Tuy nhiên, không đến cho đến sau khi William Justin Kroll thấy rằng titan cũng có thể được giảm xuống từ clorua sử dụng magiê trong những năm 1930. Quá trình Kroll vẫn là phương pháp sản xuất thương mại quan trọng nhất cho đến ngày nay.

  Sau một phương pháp sản xuất hiệu quả chi phí đã được phát triển, sử dụng chủ yếu đầu tiên titan là trong máy bay quân sự. Cả hai máy bay và tàu ngầm được thiết kế vào những năm 1950 và 1960 Liên Xô và Mỹ đã bắt đầu làm việc sử dụng hợp kim titan. Đầu những năm 1960, các hợp kim titan bắt đầu được sử dụng bởi các nhà sản xuất máy bay thương mại.

  Các lĩnh vực y tế, đặc biệt là cấy ghép nha khoa và bộ phận giả, được thức giấc với tính hữu dụng titan sau khi bác sĩ người Thụy Điển Per-Ingvar nghiên cứu Brånemark những năm 1950 cho thấy titan không có phản ứng miễn dịch tiêu cực trong con người, cho phép các kim loại để hòa nhập vào cơ thể chúng ta trong một quá trình thuật ngữ gọi là osseointegration.

  Sản xuất:
  Mặc dù titan là nguyên tố kim loại phổ biến nhất thứ tư trong vỏ trái đất (sau nhôm,inox 304 sắt và magiê), sản xuất kim loại titan là cực kỳ nhạy cảm với ô nhiễm, đặc biệt là bởi ôxy, làm chi phí sản xuất cao.

  Các quặng chính được sử dụng trong sản xuất chủ yếu của titan là ilmenit, chiếm khoảng 90% sản lượng, và rutile, chiếm 10% còn lại. Khoảng 6,3 triệu tấn quặng khoáng sản titan đã được sản xuất trong năm 2010, mặc dù chỉ có một phần nhỏ (khoảng 5%) quặng tinh titan được sản xuất mỗi năm cuối cùng kết thúc trong kim loại titan. Thay vào đó, hầu hết được sử dụng trong sản xuất titanium dioxide (TiO2), một chất màu trắng được sử dụng trong các loại sơn, thực phẩm, thuốc và mỹ phẩm.

  Trong bước đầu tiên của quá trình Kroll, quặng titan được nghiền nát và nung nóng với than cốc trong không khí clo để sản xuất titan tetraclorua (TiCl4). Clorua được sau đó bắt giữ và được gửi qua một tụ điện, trong đó sản xuất titan clorua lỏng nghĩa tinh khiết hơn 99%.

  Các titan tetraclorua sau đó được gửi trực tiếp vào mạch có chứa magiê nóng chảy. Để tránh ô nhiễm oxy, điều này được thực hiện thông qua việc bổ sung trơ khí argon.


  Trong quá trình chưng cất kết quả, có thể mất một số ngày, các mạch được làm nóng đến 1832 ° F (1000 ° C). Các magiê phản ứng với clorua titan, tước đi clorua và sản xuất titan nguyên tố và magiê clorua.


  Các titan dạng sợi được sản xuất như vậy được gọi là titan xốp. Để sản xuất các hợp kim titan và thỏi titan có độ tinh khiết cao, titan xốp có thể tan chảy với nguyên tố hợp kim khác nhau sử dụng chùm tia electron, hồ quang plasma hoặc hồ quang chân không nóng chảy.


  Với hy vọng giảm chi phí khai thác titan, điện và các quá trình khác để sản xuất kim loại titan tiếp tục được tích cực nghiên cứu.


  Do tính chất chiến lược, thống kê về sản xuất kim loại titan ong inox 304 có thể sẽ rất khó với. Tuy nhiên, người ta ước tính rằng tổng sản lượng titan thế giới xốp là khoảng 150.000 tấn trong năm 2010. Các nước sản xuất lớn nhất là Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, Kazakhstan và Hoa Kỳ. Sản xuất xốp titan lượng lớn bao gồm VSMPO (Nga), Titanium Metals Corp. (USA), RTI Intl. (USA), Fushun Jinming Titanium Industry (Trung Quốc), Luoyang Sunrui Wayi Titanium Co. (Trung Quốc) và and Osaka Titanium Technology Co. (Nhật Bản).


  Ứng dụng:

  Các hợp kim titan được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp sau:


  - Hàng không vũ trụ

  - Quân đội

  - Y khoa

  - Hóa học

  - Đồ thể thao


  Trong vài thập kỷ qua, các nhà sản xuất máy bay đã ngày càng quay sang titan như là một thành phần cấu trúc quan trọng. Từ ứng dụng đầu tiên vào đầu những năm 1960, các thành phần titan trung bình trong các hãng hàng không thương mại của Boeing đã tăng từ khoảng 2% trọng lượng lên khoảng 15%.


  Titanium là một kim loại chịu nhiệt mạnh mẽ và nhẹ


  Hợp kim titan rất quan trọng cho ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, do có nhiều đặc tính độc đáo của mình, cũng được sử dụng trong y tế, hóa chất và các ứng dụng quân sự, cũng như trong hàng thể thao.


  Thuộc tính

  Ký hiệu nguyên tử: Ti

  Số nguyên tử: 22

  Mật độ: 4,506 / cm3

  Điểm nóng chảy: 3034 ° F (1668 ° C)

  Điểm sôi: 5949 ° F (3287 ° C)

  Độ cứng Moh: 6


  Đặc điểm:

  Hợp kim chứa titan được biết đến với độ bền cao, trọng lượng nhẹ và khả năng chống ăn mòn đặc biệt.


  Mặc dù là mạnh mẽ như thép, titan nhẹ hơn khoảng 40% trọng lượng, cùng với khả năng chống xâm hại và ăn mòn, làm cho nó một cấu kiện kim loại quang trọng cho các kỹ sư hàng không vũ trụ.


  Titanium có trong khả năng chống chịu sự ăn mòn ghê gớm kể cả với nước và hóa chất tổng hợp. Nó làm điều này bằng cách hình thành một lớp mỏng titanium dioxide (TiO2) trên bề mặt của nó là vô cùng khó khăn đối để thâm nhập.


  Việc có một mô đun số co giãn thấp có nghĩa là titan không linh hoạt, trở về hình dạng ban đầu của nó sau khi uốn, dẫn đến tầm quan trọng của nó để hình thành các hợp kim nhớ.
   
>

Chia sẻ trang này