1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Báo ảnh Nuôi động vật 'độc' phục vụ cho đại gia

Thảo luận trong 'Điểm báo' bắt đầu bởi chickenkon, 11 Tháng chín 2013.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng
  Nông dân ở Miền Tây đã xây dựng nhiều mô hình nuôi những con vật nguy hiểm như: như rắn, trăn, cá sấu, dông... và các loài sắp tuyệt chủng như vít, đồi mồi để phục vụ nhu cầu sử dụng của những nhà giàu.

  [​IMG]

  Bà Nguyễn Thị Nở, ở An Giang là phụ nữ duy nhất ở Miền Tây tự mình xây chuồng nuôi gần 1.000 rắn hỗ hèo, vừa bán rắn giống và rắn thịt mỗi năm thu hơn 400 triệu đồng. Hiện 1kg rắn thịt giá 700.000 đồng

  [​IMG]

  Anh Phan Chiến Hải, ấp Thới Xuyên, xã Thới Đông, huyện Cờ Đỏ (TP.Cần Thơ) sở hữu hơn 300 con rắn ráu trâu lớn nhỏ. Hàng ngày anh tự tay chăm sóc rắn và có lúc bị cắn phải đến bệnh viện lấy răng ra (loài này không có nọc độc).

  [​IMG]

  Còn anh Chau Sóc Kim ở huyện Tri Tôn – An Giang nuôi 200 con rắn long thừa theo dạng bán hoang dã ở phía sau nhà. Bình quân một năm anh cho thu hoạch một lần, trừ chi phí lãi gần 40 triệu đồng.

  [​IMG][​IMG]

  Anh Phan Thanh Tuyền, Phó chủ tịch xã Thới Đông, huyện Cờ Đỏ (TP.Cần Thơ) cũng là người trực tiếp áp dụng mô hình nuôi rắn ri voi trong lu, hũ ở sau nhà anh, Hiện đàn rắn giống của anh có 70% rắn cái và 30% rắn đực, cho sinh sản hàng năm để cung cấp con giống cho thị trường. Trung bình, mỗi con rắn giống của anh Tuyền nặng từ 1,8-3kg. Tổng thu nhập từ bán rắn thịt và rắn con giống trong năm được gần 50 triệu đồng, trừ chi phí còn lãi hơn 35 triệu đồng.

  [​IMG]

  Ông Thái Vinh Thai ở huyện Tri Tôn – An Giang nuôi hơn 1.000 con trăn mỗi năm xuất bán doanh thu gần 800 triệu đồng.

  [​IMG][​IMG]

  Ông Võ Văn Lượm ở xã Khánh An, huyện An Phú - An Giang nuôi cá dữ (cá sấu) trong nhà với tổng đàn gần 500 con ở trong chuồng sắc. Theo ông nuôi cá dữ hàng ngày cho chúng ăn các loại cá thịt sống, và phải kiểm tra chuồng trại thường xuyên, không có cá xổng ra ngoài sẽ gây hại đến đời sống của dân. Bình quân một năm nuôi cá sấu gia đình ông thu nhập khoảng 200 triệu đồng.

  [​IMG]

  Những năm trước phong trào nuôi chuột xuất hiện nhiều ở An Giang, Đồng Tháp và Cần Thơ… đã bị ngành chức năng nghiêm cấm, do đây là động vật gây hại cho mùa màng và dễ chuyền bệnh cho người.

  [​IMG]

  Tại cửa biển Tây ở Hà Tiên –Kiên Giang bà N.T.T nuôi khoảng 10 con vít biển trong hồ. Đây là những loại đang được bảo tồn và nằm trong sách đó. Gia đình bà N.T.T chủ yếu thu mua những con vít biển của những ngư dân đánh bắt ở vùng biển Campuchia.

  [​IMG][​IMG]

  Mô hình nuôi dông ở huyện Tịnh Biên – An Giang đang mang lại hiệu quả cao ở vùng Bảy Núi. Hiện giá dông từ 600.000 – 650.000 đồng/kg.

  [​IMG][​IMG]

  Mô hình nuôi rắn mối của Chị Phạm Thị Lệ, khu vực Thới Bình, phường Phước Thới, quận Ô Môn (TP.Cần Thơ) khoảng 2.000 con, hiện giá bán 300.000 đồng/kg, nhưng trại nuôi của chị Lệ không đủ đáp ứng theo nhu cầu của khách hàng.

  [​IMG][​IMG]

  Nuôi tắc kè ở huyện Tịnh Biên – An Giang của nông dân L.V B hiện giá bán từ 30.000 - 40.000 đồng/kg

  [​IMG]

  Tắc kè và mối chúa được ngâm rượu với giá bán từ 200.000 -500.000 đồng/bình rượu 1 lít. Những sản vật ngâm rượu này được bài bán nhiều nhất ở chợ cửa khẩu Tịnh Biên – An Giang.

  [​IMG][​IMG]

  Mô hình nuôi rùa ở nông dân N.V.P ở Tri Tôn – An Giang đang sưu tầm nuôi gần 100 con rùa các loại, trong đó có nhiều loại rùa quý hiếm nằm trong sách đỏ.
   
>

Chia sẻ trang này