1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nông nghiệp hà nội xóa đường vòng để nông sản sạch dễ

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi Nguyennam.bict, 15 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. Nguyennam.bict
  Offline

  Nguyennam.bict

  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  Nông nghiệp hà nội xóa đường vòng để nông sản sạch dễ

  Đầu tháng 7, Trung tâm Xúc tiến thương mại của nông nghiệp Hà Nội đã làm việc Sở NN&PTNT với 2 tỉnh Phú Thọ và Tuyên Quang về hợp tác tiêu thụ sản lượng nông sản. Qua làm việc và trong khảo sát thực tế các vùng sản xuất cho thấy, các địa phương trong xung quanh Hà Nội có rất nhiều sản vật nhưng đang rất bí đầu ra.

  Chật vật lo đầu ra ở đâu
  Đến thăm trang trại chăn chăn nuôi gà đồi của gia đình chị Trần Thị Bảy, xã Liên Hoa, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, ai cũng phải choáng ngợp trước quy mô rộng lớn với khu nuôi thả gà rộng tới gần 7ha. Trang trại nằm trên quả 1 đồi được phủ xanh ngút ngàn bởi hàng ngàn gốc rễ keo tai tượng, bạch đàn tạo bóng mát cho các đàn gà “đi bộ”. Trang trại với trên 1,5 vạn con gà được phân chia thành 8 khu chuồng (mỗi chuồng 2.100 con) là giống gà Mía lai gà chọi và gà ta, chăn thả trong điều kiện tự nhiên nên là chất lượng thịt thơm ngon. Tuy nhiên, theo chia sẻ của chị Bảy, việc tiêu thụ gà không được ổn định, phụ thuộc vào thương lái, có lúc thương lái đến bắt chỉ chọn đi những con ngon nhất, có lúc lại mua xô cả đàn.
  Giống như chị Bảy, đại diện nhiều hộ sản xuất, HTX, DN hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh
  Phú Thọ cũng chia sẻ nhiều khó khăn về đầu ra cho nông sản, sản phẩm. Hầu hết việc tiêu thụ sản phẩm hiện nay do thương lái chi phối với giá thu mua không ổn định.
  Đây cũng chính là khó khăn nhất định mà nhiều hộ sản xuất ở tỉnh Tuyên Quang đang gặp phải. Đơn cử, nói đến các sản phẩm trứng gà, lãnh đạo của chương trình nong nghiep ha noi ở Tuyên Quang giới thiệu ngay trong các DN của Hà Nội tới cơ sở chăn nuôi của chị Nguyễn Thị Phúc, xóm 11, huyện Yên Sơn. Khu vườn trại được thiết kế khá là “thông minh” với những dãy chuồng nuôi gà được dựng theo mô hình nhà sàn, cao và thoáng khí. Xen giữa trong các chuồng nuôi là khoảng cỏ xanh và cây ăn quả, tạo được sự cách ly hợp lý nhằm ngăn ngừa và phòng dịch bệnh lây lan. Với gần 4.000 con gà đẻ, trung bình mỗi ngày, chị Phúc thu hoạch được khoảng 1.500 – 1.700 quả trứng. Có nhiều hôm, hai vợ chồng phải đẩy cả xe trứng và hàng ngàn quả đi bán lẻ” – chị Phúc ngậm ngùi.

  Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết tại website : http://xttmnongnghiephanoi.vn/
   
>

Chia sẻ trang này