1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nông nghiệp hà nội Tiềm năng phát triển trên địa bàn huyện Đông Anh.

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi Nguyennam.bict, 12 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. Nguyennam.bict
  Offline

  Nguyennam.bict

  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  Nông nghiệp hà nội Tiềm năng phát triển trên địa bàn huyện Đông Anh.

  Đông Anh là 1 huyện cửa ngõ phía Bắc của thủ đô Hà Nội, có các điều kiện thuận lợi và những tiềm năng to lớn về tự nhiên, kinh tế, trong xã hội và thị trường để phát triển nông nghiệp. Địa hình của vùng Đông Anh tương đối bằng phẳng, có hướng thoải dần từ phía Tây Bắc xuống Đông Nam. Các xã phía Tây Bắc của các huyện như Bắc Hồng, Nam Hồng, Nguyên Khê có nhiều địa hình tương đối cao, phần lớn diện tích là các đất vàn và vàn cao có thể tập trung vùng cây ăn quả nhiều, trồng rau, trồng hoa và nhiều cây công nghiệp. Còn các xã Đông Nam như là Vân Hà, Liên Hà, Cổ Loa, Mai Lâm có địa hình rất thấp, hầu hết đất canh tác là phần diện tích có địa hình thấp và trũng nên có thể cải tạo và để nuôi trồng thủy sản. Nhìn chung địa hình của Đông Anh là rất tương đối ổn định, có khả năng xây dựng các vùng chuyên canh lớn hơn.

  Tổng diện tích đất tự nhiên của vùng Đông Anh là 18.230 ha. Đất nông nghiệp 9.786 ha. Với lợi thế quỹ đất trong nông nghiệp lớn, Chương trình Nông nghiệp hà nộiđã tập trung chuyển đổi cơ cấu các ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao chất lượng, sản xuất của hàng hóa, phát triển nền nông nghiệp sạch, sinh thái gắn với đẩy mạnh trong xây dựng nông thôn mới. Đến nay, giá trị của sản xuất nông nghiệp/1 ha canh tác trong huyện đạt 152 triệu đồng, hình thành các vùng sản xuất rau rất an toàn, cây ăn quả, hoa cây cảnh và trong các vùng chăn nuôi quy mô lớn. Một số vùng sản xuất hàng hóa và tập trung, vùng chuyên canh đã được hình thành trên nhiều địa bàn huyện như: vùng lúa hàng hóa tập trung tại các xã như là Dục Tú, Xuân Nộn, Thụy Lâm, Liên Hà; vùng rau an toàn tập trung tại các xã là Nam Hồng, Vân Nội, Tiên Dương, Bắc Hồng; vùng trồng hoa, cây cảnh tại các xã là Tàm Xá, Tiên Dương, Uy Nỗ, Vĩnh Ngọc; vùng chăn nuôi bò sữa của xã Vĩnh Ngọc; vùng chăn nuôi lợn của xã Liên Hà.

  Trong tương lai, ngành nông nghiệp của huyện phát triển theo các hướng nông nghiệp sạch, nông nghiệp đô thị, sinh thái ở trên cơ sở hình thành những khu công nghệ cao; chú trọng trong phát triển công nghệ bảo quản, chế biến sản phẩm sau thu hoạch gắn kết với hệ thống phân phối như là tiêu thụ nông sản… nhằm tạo ra các sản phẩm có giá trị cao, nâng cao chất lượng trong sản phẩm nông nghiệp, tăng hiệu suất để sử dụng đất và tăng năng suất lao động nông nghiệp.

  Các bạn có thể truy cập vào website: http://xttmnongnghiephanoi.vn/ để biết thêm thông tin.
   
>

Chia sẻ trang này