1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nong nghiep ha noi Tiềm năng phát triển nền nông nghiệp Ứng Hòa.

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi Nguyennam.bict, 12 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. Nguyennam.bict
  Offline

  Nguyennam.bict

  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  Nong nghiep ha noi Tiềm năng phát triển nền nông nghiệp Ứng Hòa.

  Với diện tích đất trong nông nghiệp hơn 10.000ha, việc tìm các hướng đi nhằm khai thác triệt để tiềm năng trong địa phương và được lãnh đạo huyện Ứng Hòa đặc biệt quan tâm. Điều đó được thể hiện trong cơ cấu giống cây trồng có sự thay đổi rõ rất rệt, ngày càng có nhiều giống lúa mới phát triển, năng suất cao, chất lượng tốt được đưa vào sản xuất. Vào Vụ mùa năm 2014, toàn huyện gieo cấy 10.115ha lúa, trong đó diện tích lúa chất lượng cao là 3.752ha, chiếm 37,1%, chủ yếu là các giống lúa thơm và nếp các loại. Toàn huyện có hơn 3 xã sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao quy mô vừa tập trung từ 110ha trở lên là Kim Đường, Minh Đức, Đông Lỗ. Đồng thời, huyện cũng có các chính sách hỗ trợ đối với các vùng sản xuất lúa chất lượng cực cao có diện tích gọn vùng từ 21ha trở lên tại 9 xã. Tại các vùng ven Đáy, một số cây ăn quả mang giá trị kinh tế cao như cam Canh, bưởi Diễn, táo, chanh Đào, chuối tiêu hồng... đã được đưa vào trong sản xuất thay thế các cây rau màu được hiệu quả thấp. Toàn huyện có hơn 40ha cây ăn quả tại các xã như Phù Lưu, Đồng Tiến, Sơn Công.

  Hơn thế nữa, tỷ lệ cơ giới hóa trong phần sản xuất nông nghiệp của huyện Ứng Hòa đạt là khá cao. Toàn huyện hiện có 570 máy làm đất các loại, tỷ lệ cơ giới hóa trong các khâu làm đất đạt 100% diện tích. Số máy phun thuốc trừ sâu đạt 970 chiếc, 76 máy gặt đập liên hoàn, 553 máy tuốt lúa. Bên cạnh cây lúa, huyện Ứng Hòa đẩy mạnh phát triển trồng các cây vụ Đông, từng bước đưa vụ Đông trở thành các vụ chính nhằm nâng cao thu nhập cho nhiều người dân chủ yếu là đậu tương, ngô, rau các loại…

  Đặc biệt, với đặc thù của vùng chiêm trũng, Chương trình Nong nghiep ha noi đã đẩy mạnh phát triển trong các vùng nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi theo những hướng trang trại tập trung, đạt quy mô lớn. Điển hình như vùng chăn nuôi lợn tại các xã Sơn Công, Vạn Thái, Tảo Dương Văn, vùng sản xuất đa canh kết hợp lúa – cá – vịt – lợn tại xã Trầm Lộng, Minh Đức; vùng nuôi trồng thủy sản tại xã Phương Tú, Hòa Lâm. Đặc biệt, vùng nuôi trồng thủy sản Trung Tú – Đồng Tân với khoảng diện tích 232ha được TP đầu tư xây dựng thành các vùng thủy sản trọng điểm của TP. Trên địa bàn huyện ngày xuất hiện nhiều trang trại đem lại hiệu quả kinh tế cao gấp 1,6 – 2 lần so với trồng lúa. Hiện nay, toàn huyện có 144 trang trại, trong đó có 106 trang trại chăn nuôi, 22 trang trại thủy sản và 18 trang trại tổng hợp. Năm 2014, doanh thu bình quân của các trang trại đạt gần 2 tỷ đồng/trang trại.

  Các bạn có thể xem cái bài viết liên quan tại website : http://xttmnongnghiephanoi.vn/
   
>

Chia sẻ trang này