1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nông nghiệp hà nội Tập huấn kỹ năng và tiếp cận thông tin nông nghiệp.

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi Nguyennam.bict, 16 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. Nguyennam.bict
  Offline

  Nguyennam.bict

  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  Nông nghiệp hà nội Tập huấn kỹ năng và tiếp cận thông tin nông nghiệp.

  Kim An xã thuộc huyện Thanh Oai. Xã Kim An hiện có khoảng gần 200 hộ trồng cam với diện tích 70ha, trong đó có 50ha cho thu hoạch, giá trị canh tác trung bình đạt 750-800 triệu đồng/ha, cá biệt có những hộ đạt xấp xỉ gần 3 tỷ đồng/ha.

  Theo chương trình nông nghiệp hà nội cho biết không giống như những giống cây ăn quả khác, cam là loại cây trồng khó tính bậc nhất, không đúng với quy trình kỹ thuật là cây sẽ bị bệnh, rất dễ bị mất mùa, thất bát. Kỹ thuật trồng chỉ là một phần, điều kiện của thời tiết cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. Giá trị kinh tế của cam Canh mang lại cao là vậy nhưng quá trình từ lúc trồng đến lúc thu hoạch, đưa ra thị trường cũng còn nhiều khó khăn đòi hỏi những sự liên kết chặt chẽ giữa các hộ để cùng làm và cùng hưởng. Tuy nhiên người sản xuất của các xã Kim An vẫn chưa làm tốt điều này.

  Vừa qua, Trung tâm Xúc tiến thương mại nong nghiep ha noi phối hợp với các Trạm khuyến nông huyện Thanh Oai để tổ chức Lớp tập huấn với chủ đề Tăng cường các kỹ năng liên kết nhóm và những khả năng tiếp cận thông tin thị trường trong sản xuất và phát triển nông nghiệp cho các hộ trồng cam Canh tại xã Kim An, huyện Thanh Oai. Tham gia các lớp tập huấn có trên 60 hộ trồng cam tiêu biểu trên địa bàn xã. Trực tiếp đào tạo giảng dạy cho lớp tập huấn là giảng viên trường Cao đẳng Nông nghiệp và PTNT Bắc Bộ có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp.

  Thông qua những đợt tập huấn, các hộ sản xuất đã được phổ biến để nâng cao kiến thức về việc tăng cường liên kết nhóm trong việc sản xuất nông nghiệp. Đây là điều rất quan trọng nhất trong bối cảnh nền kinh tế thị trường cạnh tranh đòi hỏi sản xuất với khối lượng lớn, chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn của quốc tế. Ngoài học lý thuyết trên lớp, các học viên trong lớp đã được đi tham quan mô hình trồng chanh đào theo các tiêu chuẩn VietGAP tại huyện Tiên Phong, Ba Vì. Kết thúc đợt tập huấn, các học viên đánh giá chất lượng cao về những kiến thức thu được và bày tỏ mong muốn được tham gia các lớp tập huấn hơn nữa để nâng cao trình độ sản xuất.

  Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết tại website: http://xttmnongnghiephanoi.vn/
   
>

Chia sẻ trang này