1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nông nghiệp hà nội sản xuất nông nghiệp huyện Ba Vì.

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi Nguyennam.bict, 13 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. Nguyennam.bict
  Offline

  Nguyennam.bict

  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  Nông nghiệp hà nội sản xuất nông nghiệp huyện Ba Vì.

  Ba Vì là huyện thuộc vùng bán sơn địa nằm gần ở phía Tây Bắc của thành phố Hà Nội. Phía Bắc giáp thành phố Việt Trì Phú Thọ, ranh giới là giữa con sông Hồng. Phía Nam giáp các huyện của Lương Sơn và Kỳ Sơn của tỉnh Hoà Bình. Phía Tây giáp tỉnh Phú Thọ, ranh giới giáp con sông Đà. Phía Đông Bắc giáp vùng sông Hồng, ngăn cách với tỉnh như Vĩnh Phúc. Phía Đông Nam giáp với thị xã Sơn Tây và một phần nhỏ trong huyện Thạch Thất.

  Thế mạnh kinh tế của cả huyện là nông nghiệp: cây lúa được trồng và phát triển ở các vùng bãi ven sông; cây công nghiệp và loại cây ăn quả được trồng ở trong các vùng đồi núi. Toàn huyện hiện có hơn 1.100 ha chè, cung cấp các nguồn nguyên liệu khá ổn định cho tất các nhà máy chế biến chè ở địa phương. Ngành chăn nuôi cũng có thể phát triển, đặc biệt là chăn nuôi bò thịt và loại bò sữa. Cùng với phát triển ngành của nông nghiệp, Ba Vì đặc biệt chú ý đến việc khai thác tiềm năng về du lịch - dịch vụ. Huyện đang từng bước phát triển theo chương trình Nông nghiệp hà nộiđể đẩy mạnh cơ cấu cây trồng có giá trị kinh tế rất cao, tăng diện tích gieo trồng lên 28.568 ha. Phát triển chăn nuôi rất toàn diện, đa dạng hóa trong vật nuôi, tăng đàn bò lên 31 ngàn con, hàng năm cung cấp 4.100 tấn sữa và 1.400 tấn thịt. Quy hoạch 5 khu vành đai rau sạch có diện tích tới hàng chục ha. Với đặc thù đồng đất được chia làm ba vùng là núi, bán sơn địa và vùng đồng bằng, những năm qua, huyện Ba Vì còn được đẩy mạnh thực hiện các dự án chăn nuôi bò sữa, trồng chè, bò thịt, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi gia súc và gia cầm…

  Phù hợp từng vùng để khai thác nhiều thế mạnh. Đến nay, diện tích trồng chè của toàn huyện chiếm khoảng 1.650 ha, sản lượng trong hằng năm đạt gần 13 nghìn tấn, giá trị đạt trên 60 triệu đồng/ha; tổng đàn bò sữa về đạt gần 3.000 con, đàn bò thịt phát triển mạnh với hơn 51.000 con. Ngoài ra, Ba Vì còn định hướng các xã vùng bán sơn địa và miền núi cùng phát triển chăn nuôi lợn quy mô lớn. Toàn huyện hiện có gần 110 trang trại chăn nuôi lợn tập trung với quy mô (600-2.000 con). Đối với 14 xã đồng bằng, huyện chỉ đạo đưa các giống mới năng suất cao, chất lượng tốt nhất vào sản xuất, đồng thời chuyển giao tiến bộ KHKT cho các nông dân để nâng cao năng suất của cây trồng. Ở những vùng đất trũng, canh tác lúa kém hiệu quả, huyện đã chỉ đạo được việc chuyển đổi sang nuôi trồng thủy sản. Hiện nay, Ba Vì đã xây dựng được những vùng nuôi thủy sản Vạn Thắng (diện tích 90ha) và Cổ Đô 360 ha cho hiệu quả kinh tế cao hơn lần trồng lúa.

  Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết tại website : http://xttmnongnghiephanoi.vn/
   
>

Chia sẻ trang này