1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nong nghiep ha noi quy hoạch phát triển sản xuất lúa theo hướng bền vững.

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi Nguyennam.bict, 6 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. Nguyennam.bict
  Offline

  Nguyennam.bict

  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  Nong nghiep ha noi quy hoạch phát triển sản xuất lúa theo hướng bền vững.

  Theo chương trình Nong nghiep ha nôi phê duyệt về việc Quy hoạch phát triển sản xuất lúa TP Hà Nội theo hướng bền vững nhất giai đoạn đến năm 2025 với mục tiêu nâng cao chất lượng hiệu quả sử dụng đất, duy trì và sử dụng quỹ đất trồng lúa, tự cung ứng được nhiều phần nhu cầu lương thực có chất lượng cao cho TP trong các điều kiện đất canh tác đang giảm dần với tốc độ cao, nâng cao đời sống thu nhập của người trồng lúa, giảm khoảng cách tối đa về mức sống của người sản xuất lúa và lao động trong các ngành kinh tế khác; góp phần ổn định phát triển sản xuất cho dân cư ở khu vực nông thôn.

  Nâng cao giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích nhất định, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển vững mạnh kinh tế xã hội của TP. Cụ thể:

  Giai đoạn 2012 - 2015 chuyển đổi khoảng 6.400 ha diện tích gieo trồng lúa sang cây trồng khác hẳn và kết hợp nuôi trồng thủy sản.

  Giai đoạn 2015-2020 chuyển đổi khoảng 15.000 ha diện tích gieo trồng lúa sang cây trồng khác nữa và kết hợp nuôi trồng thủy sản.

  Duy trì được khoảng 85% mức tự túc lương thực của TP đến năm 2025; trong đó, vùng nông thôn đạt 100%, vùng nội thành đạt trên 70%.

  Phát triển, nâng diện tích lúa hàng năm tập trung có chất lượng, năng suất cao từ mức khoảng 47% năm 2014 lên khoảng 67% vào năm 2025 tại những vùng có điều kiện đất đai phù hợp, thuận lợi về tưới tiêu chăn nuôi và ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất.

  Nâng giá trị sản xuất lúa trên một diện tích nhất định đất canh tác từ mức trên: 140 triệu đồng/ha/năm năm 2014 lên mức trên 190 triệu đồng/ha/năm vào năm 2025.

  UBND TP giao các Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng công bố công khai toàn bộ tài liệu quy hoạch sản xuất lúa, chuyển đổi ruộng đất lúa của TP trên các phương tiện thông tin và các quận/huyện khi quy hoạch nhanh được phê duyệt. Chủ trì, phối hợp với bộ trong Sở Tài Nguyên và Môi trường quản lý quy hoạch sản xuất lúa, chuyển đổi đất lúa trên phạm vi an toàn TP theo chức năng nhiệm vụ được giao.

  Các bạn có thể đọc thêm các bài liên quan tại website : http://xttmnongnghiephanoi.vn/
   
>

Chia sẻ trang này