1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nong nghiep ha noi phát triển xã hương ngải huyên thạch thất.

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi Nguyennam.bict, 16 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. Nguyennam.bict
  Offline

  Nguyennam.bict

  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  Nong nghiep ha noi phát triển xã hương ngải huyên thạch thất.

  Hương Ngải là một xã của huyện thạch thất, phía Bắc giáp các xã như là Phụng thượng và xã Tam hiệp (phía Nam giáp xã Chàng Sơn, phía Đông giáp xã Canh nậu, phía Tây giáp các thị trấn Liên Quan và xã Phú Kim ). Hương Ngải nổi tiếng là 1 vùng trồng rau an toàn của Thủ đô trong Mô hình trồng rau an toàn tại xã Hương Ngải huyện Thạch Thất được xây dựng phát triển từ những năm 2008, được Thành Phố phê duyệt 60ha, bước đầu thực hiện trên 6ha, trong có 1ha nhà lưới. Việc sản xuất rau an toàn tại xã Hương Ngải nhiều năm nay đã đạt được kết quả tốt, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của bà con nông dân. Tuy nhiên, tại xã Hương Ngải cho đến nay vẫn còn tồn tại những tình trạng sản xuất không theo nhóm mà chỉ theo cá nhân các hộ, dẫn đến việc trong hiệu quả sản xuất và khả năng tiêu thụ những sản phẩm còn chưa cao.

  “Một cây làm chẳng nên non và Hai cây chụm lại nên hòn núi cao”. Câu ca dao nói về tình đoàn kết vốn dĩ chẳng bao giờ sai, đặc biệt trong việc sản xuất nông nghiệp. Sản xuất nông nghiệp trong thời nay không thể sản xuất nhỏ lẻ, manh mún mà bắt buộc phải có sự liên kết, hợp tác cùng nhau để cùng nhau sản xuất. Nắm bắt được thực trạng trên, chương trình nông nghiệp hà nội phối hợp cùng Trạm khuyến nông Thạch Thất tổ chức các lớp tập huấn Tăng cường kỹ năng liên kết nhóm và những khả năng tiếp cận thông tin thị trường trong sản xuất nông nghiệp tại xã Hương Ngải của huyện Thạch Thất.

  Tham dự cá lớp tập huấn có sự tham gia của trên 55 hộ sản xuất rau tiêu biểu của Hợp tác xã rau an toàn xã Hương Ngải cùng các khuyến nông viên. Trực tiếp giảng dạy là các giảng viên của trường Cao đẳng Nông nghiệp và chương trình nong nghiep ha noi người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp. Các hộ đã được nâng cao về kiến thức về quản lý, tổ chức và liên kết nhóm, cùng nhau phát triển nắm bắt thông tin thị trường để sản xuất đảm bảo theo nhu cầu, nâng cao trong việc hiệu quả sản xuất. Sau các ngày học lý thuyết, các hộ được tham quan những mô hình trồng rau sạch theo tiêu chuẩn VietGAP tại xã Thanh Xuân, Sóc Sơn. Các hộ đã được mục sở thị trong quy trình trồng rau sạch của xã bạn, cùng nhau học hỏi các kinh nghiệm để cùng nhau sản xuất tốt.

  Kết thúc những lớp tập huấn, các học viên đánh giá cao về những kiến thức học và thu được và mong muốn sẽ được tham gia nhiều lớp như thế này hơn nữa để được các chuyên gia tư vấn, có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm phục vụ sản xuất, giúp nâng cao giá trị đời sống và thu nhập.

  Các bạn có thể đọc thêm các bài viết tại website : http://xttmnongnghiephanoi.vn/
   
>

Chia sẻ trang này