1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nông nghiệp hà nội phát triển và cải thiện trồng rau muống.

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi Nguyennam.bict, 9 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. Nguyennam.bict
  Offline

  Nguyennam.bict

  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  Nông nghiệp hà nội phát triển và cải thiện trồng rau muống.

  Rau muống trồng dù xanh tốt đến mấy, vào mùa hè sau hai tháng rau cũng chỉ cho việc thu hoạch được ba lứa, còn vào giữa mùa đông, rau chậm phát triển hơn tầm một tháng cho thu một lứa với đạt năng suất mỗi sào 365kg/lứa, một vụ rau muống cho thu hái khoảng 7 tháng, nếu muốn ăn ngọn thì sau 4 - 5 lứa phá đi trồng lại vụ mới. Đất trồng rau này phải là loại đất làm được thật mềm, bón một lớp cho phân chuồng rồi bừa lại, sau đó mới cấy rau lại, sau khi hái hết lượt mới bón phân, khi nào rau bị sâu bệnh, thối rễ thì mới phun thuốc sinh học. Thấy giống rau ngon, nhiều nơi lấy nguồn giống về trồng nhưng rau đều bị tía ngọn, ăn chát chứ không ngọt lắm, giòn như rau muống nơi đây. Chính vì vậy, thương hiệu rau muống chỉ vùng quê Sen Chiểu mới có.
  Trước đây, rau muống tiến vua được trồng nhiều ở làng Linh Chiểu. Trải qua thăng trầm lịch sử, thứ rau quý ngày càng bị mai một. Nước thải từ các nhà làm bún, đậu phụ hay gây ô nhiễm khiến vị ngon của rau giảm dần, diện tích trồng rau thu hẹp lại. Người dân tiếc rau muống nức tiếng một thời nhưng không thể có cách nào gìn giữ.
  Từ năm 2009 đúng dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội, Hợp tác xã Sen Chiểu quyết định khôi phục lại giống rau muống tiến vua. Diện tích 2,8 ha đất khu đồng Bưởi thuộc làng Sen Chiểu, ngay cạnh bên làng Linh Chiểu đã được quy hoạch để trồng rau. Người dân đều rất hào hứng vì các giống rau quý xưa sắp được trồng lại, có thêm việc để làm tăng thu nhập và đem lại thu nhập khá ổn định. Qua những thời gian khôi phục, đến nay các cánh đồng rau mở rộng lên 32 ha trong đó 10ha sản xuất rau theo chương trình Nông nghiệp hà nội , 21 ha sản xuất an toàn với 258 hộ sản xuất. Toàn bộ các diện tích rau muống tiến vua đều do HTX nông nghiệp quản lý, được cung cấp và chứng nhận vùng sản xuất rau an toàn. Nước và phân bón do HTX quản lý, quán triệt tối đa nên rau đảm bảo không lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật. Mùa rau xanh thường tốt nhất từ tháng 3 đến tháng 8 dương lịch.

  Các bạn có thể đọc thêm bài tham khảo Tại Đây.
   
>

Chia sẻ trang này