1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nong nghiep ha noi phát triển gà mía sơn tây-giống gà quý.

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi Nguyennam.bict, 9 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. Nguyennam.bict
  Offline

  Nguyennam.bict

  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  Nong nghiep ha noi phát triển gà mía sơn tây-giống gà quý.

  Gà Mía là giống gà rất đặc sản của Làng cổ ở Đường Lâm Hà nội được dùng làm lễ vật dâng đến thần thánh, cung tiến trong vua chúa ngày của xưa đã trở thành nét văn hóa ẩm thực độc đáo của các địa phương.

  Giống gà Mía thuần chủng ngoại hình của gà mía hơi thô, mình ngắn đùi rất to, mắt sâu, mào đơn, chân có đến 3 hàng vẩy, da đỏ đủ sắc long tía, gà mái long màu xám hoặc vàng. Đây là 1 trong những giống gà duy nhất ít bị pha tạp so với các giống gà nội khác. Khối lượng cơ thể của nó lúc mới sinh là 33g. Lúc 4 tháng tuổi (giết thịt) bình quân con trống đạt 2,4 kg, con mái 1,92 kg, Gà 6 tháng tuổi con trống đạt 3,2 kg, con mái 2,5kg. Tuổi đẻ muộn 7-8 tháng, sản lượng trứng 51 - 55 quả/mái/năm, khối lượng trứng 52 - 55g. Tỷ lệ trứng có phôi 88%; tỷ lệ ấp nở 84%, tỷ lệ nuôi sống đến 8 tuần 99%. Gà Mía có sản lượng trứng trung bình từ 70 quả/mái/năm, tỷ lệ trứng có phôi và có ấp nở đạt 70-75%. Thịt gà Mía rất thơm ngon, vị ngọt, đậm đà và dai thịt được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy phải đầu tư nguồn vốn ban đầu tương đối lớn nhưng gà Mía rất dễ nuôi, giá cao, dễ bán, hiệu quả gấp 2 đến 3 lần so với trồng lúa hoặc nuôi các loại giống gà khác. Kinh nghiệm của người dân là cho chúng ăn đầy đủ bằng các loại thức ăn có sẵn như là thóc, ngô, khoai, sắn, rau, cỏ … và được nuôi cách ly trong các vườn trại có rào chắn sẽ ít bị dịch bệnh hơn, gà lớn nhanh, khỏe mạnh. Cách nuôi gà Mía không giống như việc nuôi gà trắng là chỉ cho gà ăn cám công nghiệp mà phải nuôi theo các phương thức nuôi thả vườn. Đặc biệt, phải thực hiện nghiêm các quy trình phòng bệnh bằng những vắc xin, bổ sung các loại khoáng, vitamin, nhất là gà con ở giai đoạn đẻ trứng và vỗ béo để nâng cao sức đề kháng cao cho gà.

  Nhằm đáp ứng các nhu cầu của thị trường giúp người chăn nuôi được tăng giá trị sản phẩm, tăng quy mô sản xuất, và có vào thị trường tiêu thụ ổn định Chương trình phát triển Nong nghiep ha noi đã ra đời. Hiện chi hội có trên 110 hộ nuôi gà Mía với quy mô tập trung đạt 110 - 320 con mái sinh sản hoặc 320 - 500 con gà thương phẩm mỗi lứa. Nhờ gà Mía, nhiều các hộ gia đình ở Đường Lâm đã phát triển kinh tế, trở thành những hộ giàu có của xã.

  Các bạn có thể truy cập vào website : http://xttmnongnghiephanoi.vn/
   
>

Chia sẻ trang này