1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nong nghiep ha noi Phát huy thế mạnh làng nghề truyền thống

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi Nguyennam.bict, 13 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. Nguyennam.bict
  Offline

  Nguyennam.bict

  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  Nong nghiep ha noi Phát huy thế mạnh làng nghề truyền thống

  Chương Mỹ là một trong những huyện đồng bằng của thành phố Hà Nội, phía tây nam cách trung tâm của thủ đô Hà Nội 20 km, có diện tích rộng đứng thứ 3 toàn thành phố. Địa hình được chia làm 3 vùng: vùng bãi bên ven sông Đáy, vùng đồng bằng và các vùng bán sơn địa. Trên địa bàn có 02 quốc lộ chạy qua đường là quốc lộ 6A với chiều dài gần 18 km và đường Hồ Chí Minh với dài 16,7 km. Chương Mỹ cũng là huyện nằm trong vùng quy hoạch của thủ đô, là vùng vành đai xanh có khu đô thị vệ tinh Xuân Mai và khu đô thị sinh thái Chúc Sơn. Tổng diện tích của toàn huyện là 23.240,98 ha, trong đó: Nhóm đất nông nghiệp là 14.042,65 ha; nhóm đất phi nông nghiệp là 8.081,24 ha; Nhóm đất chưa qua sử dụng là 8.081,24 ha với 32 đơn vị hành chính cấp xã (02 thị trấn và 31 xã), có nhiều cơ quan đơn vị từ trung ương đến cấp địa phương đóng trên địa bàn.

  Kinh tế của huyện trước đây chủ yếu là nền nông nghiệp, những năm gần đây huyện đang dần chuyển dịch nền cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp và dịch vụ du lịch. Diện tích gieo trồng hàng năm được duy trì khoảng trên 16 nghìn ha, năng suất lúa đạt hơn 64 tạ/ha, tổng thu đạt 62.848 tấn lương thực, riêng thóc đạt 57.384 tấn, giá trị ước đạt trên 369 tỷ đồng. Chương Mỹ được đánh giá là địa phương có sự phát triển đồng đều trong các ngành nghề.

  Thế mạnh của huyện trong việc chăn nuôi là đàn gia súc với gần 120.000 con lợn, 21.200 con trâu, 1.600 con bò, 1,96 triệu gia cầm, thủy cầm. 7 tháng đầu năm của 2008, huyện đã cung cấp cho thị trường gần 10 nghìn tấn thịt lợn, 730 tấn thịt trâu bò, gần 5 nghìn tấn gia cầm. Phát huy nhiều lợi thế nằm gần Hà Đông và của trung tâm thành phố Hà Nội, Chương Mỹ đang thu hút nền nong nghiep ha noi và nhiều doanh nghiệp đến sản xuất - kinh doanh. Năm 2003,trong huyện Chương Mỹ đã được tỉnh phê duyệt và đầu tư xây dựng cụm công nghiệp Phú Nghĩa với diện tích 55,84 ha và 13 điểm công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp - làng nghề ở 16 xã với diện tích 128 ha. Chương Mỹ đã tạo nên việc cơ cấu kinh tế khá đồng đều với các trục công nghiệp chiếm khoảng 40%, tiểu thủ công nghiệp – dịch vụ trong thương mại chiếm 33%, nông lâm ngư nghiệp chiếm 28%. Các khu công nghiệp Phú Nghĩa, cụm công nghiệp của Đông Phú Yên, Ngọc Hòa, điểm công nghiệp Ngọc Sơn… thu hút khoảng đến 9.000 lao động. Những năm qua, kinh tế của huyện luôn phát triển mạnh, mức tăng trưởng ở gần 2 con số. Bên cạnh việc chuyển đổi cơ cấu của kinh tế nông nghiệp, Chương Mỹ rất quan tâm phát triển các ngành nghề trên quy mô toàn diện. Sản xuất nền công nghiệp của huyện dần đi vào thế ổn định với việc tốc độ tăng trưởng bình quân 15%/năm, các ngành nghề tiểu thủ công hầu như cũng từng bước được phục hồi, huyện có khoảng 20 làng nghề trong đó có nghề đan mây, tre, giang xuất khẩu là thế mạnh của huyện. Với những bước phát triển như trên, huyện Chương Mỹ đã phát triển nền kinh tế theo hướng nông nghiệp kết hợp với việc sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại và khi đầu tư cho tương lai bằng việc chăm lo cho công tác giáo dục – đào tạo cho những thế hệ trẻ. Tất cả đều hướng tới mục tiêu xây dựng một huyện Chương Mỹ giàu đẹp và vững bước trong nhiều tiến trình hội nhập.

  Các bạn có thể tham khảo thêm các bài đọc tại website : http://xttmnongnghiephanoi.vn/
   
>

Chia sẻ trang này