1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nông nghiệp hà nội những giả pháp cần thực hiên trong tháng tới.

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi Nguyennam.bict, 19 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. Nguyennam.bict
  Offline

  Nguyennam.bict

  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  Nông nghiệp hà nội những giả pháp cần thực hiên trong tháng tới.

  Tại Hội thảo của chương trình nông nghiệp hà nội đã trao đổi, thảo luận về những thuận lợi khó khăn trước mắt về BHNN nhất là bảo HNNN và thí điểm nông nghiệp giai đoạn từ 2011 -2013. Những thuận lợi là việc người dân đồng tình ửng hộ cao về việc triển khai trong các chính sách BHNN nhằm giảm rủi ro cho người chăn nuôi. Thực tế của người dân sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam cũng như toàn các nước trên thế giới luôn cần có phần BHNN để họ yên tâm đầu tư sản xuất vì trên thực tế các ngành hàng mà họ sản xuất có độ rủi ro cao do phụ thuộc nhiều vào điều kiện thiên nhiên. Những năm gần đây biến đổi khí hậu đã diễn ra ở toàn cầu nên việc sản xuất nông nghiệp gặp rất nhiều khó khăn.

  Ở nhiều nước trên thế giới đã thực hiện tốt các việc BHNN cho người sản xuất nên nền nông nghiệp ngày càng phát triển nhanh, mạnh và bền vững. Ở Việt Nam, Chính phủ đã có các Quyết định 315/QĐ-TTg về việc thực hiện thí điểm BHNN trên 20 tỉnh thành đã thu hút rất đông đảo người dân tham gia. Trên thực tế khi triển khai thí điểm BHNN đã có nhiều những kết quả rất tích cực, được các cấp, các ngành, người dân đông tình và ủng hộ cao, người dân giảm thiểu rủi ro.

  Sau gần 3 năm triển khai ở khoảng 20 tỉnh thành, số hộ tham gia bảo hiểm304.017 các hộ nông dân, tổ chức trong sản xuất nông nghiệp (trong đó hộ nghèo là 233.362 chiếm 76,8%, hộ cận nghèo là 45.945 chiếm 15,1%, hộ thường là 24.712 chiếm 8,1 %, 01 tổ chức sản xuất nông nghiệp); Giá trị nhận được bảo hiểm là 7.747,8 tỷ đồng (trong đó giá trị bảo hiểm cây lúa là 2.251 tỷ đồng, giá trị bảo hiểm vật nuôi là 2.713,3 tỷ đồng, giá trị bảo hiểm thủy sản là 2.884,7 tỷ đồng). Số tiền bồi thường 713,9 tỷ đồng, doanh thu phí bảo hiểm 395 tỷ đồng.

  Tuy nhiên bên cạnh đạt được kết quả trong quá trình tổ chức triển khai còn nhiều bất cập như việc phạm vi bảo hiểm hiện còn hẹp, đối tượng dùng bảo hiểm còn chưa phù hợp, phí bảo hiểm còn hơi cao so với thu nhập của người sản xuất nông nghiệp. Nhiều hộ dân và tổ chức sản xuất nông nghiệp vẫn tham gia mang tính chất thăm dò (tham gia rất ít hoặc không tham gia) hoặc lựa chọn các đối tượng được bảo hiểm đã có rủi ro cao để tham gia.

  Chương trình nong nghiep ha noi đã đưa ra một số giải pháp trong thời gian tới về việc cần trú trọng về phương thức tổ chức triển khai và giải quyết bồi thường thiệt hại, sự phối kết hợp giữa các công ty bảo hiểm để triển khai đến người sản xuất nông nghiệp. Trên thực tế trong việc sản xuất nông nghiệp ở các nước trên thế giới cũng như ở Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn do điều kiện khi hậu rất bất lợi, môi trường bị ô nhiễm nặng nên rủi ro với ngành nông nghiệp là rất lớn.

  Các bạn có thể đọc thêm các bài viết tại website : http://xttmnongnghiephanoi.vn/
   
>

Chia sẻ trang này