1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nông nghiệp hà nội hướng dẫn người dân làm giàu từ mô hình v.a.c

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi Nguyennam.bict, 3 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. Nguyennam.bict
  Offline

  Nguyennam.bict

  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  Nông nghiệp hà nội hướng dẫn người dân làm giàu từ mô hình v.a.c

  Câu chuyện khởi nghiệp của anh Nghiêm Đình Phước bắt đầu từ năm 2000. Những ngày đó, tại địa bàn huyện Đông Anh rầm rộ các phong trào thi đua xây dựng các mô hình kinh tế trong hộ gia đình, phát triển nông nghiệp theo mô hình trang trại. Biết xã Tiên Dương cho đấu thầu nhiều đất tại thôn Trung Oai, thấy đây là cơ hội tốt gây dựng một cơ nghiệp ổn định, vững chắc được ấp ủ từ lâu, anh Phước đã mạnh dạn đấu thầu trên 40.000m2 đất, dưới hình thức đóng các thuế thu nhập với mức 30kg thóc/sào/năm (năm 1996).

  Nong nghiep ha noi hướng dẫn bà con trong việc làm mô hình v.a.c .Nhận thấy hiệu quả kinh tế cao từ việc làm mô hình chăn nuôi lợn, anh Phước đã mạnh dạn vay vốn bà con họ hàng, làng xóm để mua những cặp lợn nái về để nuôi sinh sản. Sau một vài lứa thành công rực rỡ, anh mở rộng sang chăn nuôi lợn thương phẩm.

  Từ vài chục cặp lợn nái lúc đầu, đến nay, mô hình kinh tế của gia đình anh Phước đã phát triển thành trang trại với tổng số 450 lợn nái, 600 lợn thịt. Anh Minh còn tận dụng gần 18.000m2 mặt nước nuôi các loại cá). Hiện tại, diện tích đất vườn của gia đình anh đang trồng trên 700 gốc cây ăn quả như bưởi, cam, ổi, sấu… Mỗi tháng vừa qua, trang trại của gia đình anh Phước cung cấp cho thị trường khoảng 11 tấn thịt lợn và khoảng 500 con lợn giống. Cùng với đó là lợi nhuận từ nuôi trồng thủy sản và các loại cây ăn quả, đem lại cho gia đình thu nhập hàng tháng lên tới vài tỷ đồng mỗi năm. Không chỉ làm giàu cho bản thân, trang trại của đại gia đình anh hiện còn tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 15 lao động địa phương, với mức thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng

  Bên cạnh việc áp dụng các loại tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi, phát triển, anh Phước cho rằng, chăn nuôi sẽ không thể phát huy được hết hiệu quả nếu không có nguồn vốn bền vững. Anh Phước dẫn chứng: “Một con lợn giống có giá rất cao, chừng 16 triệu đồng. Nếu người chăn nuôi chỉ được vay vốn sản xuất từ 1.5 – 3 năm thì chưa kịp làm đã phải lo trả nợ rồi. Như vậy sẽ không ổn và rất khó phát triển”. Cũng theo anh Minh, giá điện mà trong các hộ chăn nuôi như anh hiện phải trả là tương đối cao, khiến sản xuất gặp rất nhiều khó khăn.

  Đây là những vấn đề mà các đơn vị và sở, ngành liên quan trong các lĩnh vực phát triển nông nghiệp cần nghiên cứu, có giải pháp tối đã hỗ trợ kịp thời nhằm san sẻ khó khăn của người chăn nuôi.
   
>

Chia sẻ trang này