1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nông nghiệp hà nội giúp lâm đồng công nghệ chăn nuôi thịt bò cao sản

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi Nguyennam.bict, 6 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. Nguyennam.bict
  Offline

  Nguyennam.bict

  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  Nông nghiệp hà nội giúp lâm đồng công nghệ chăn nuôi thịt bò cao sản

  Sáng 23.9, trưởng ban chương trình phát triển cùng nông nghiệp hà nội Nguyên hoàng Việt đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với toàn bộ đoàn công tác của UBND tỉnh Lâm Đồng trong việc về phát triển chăn nuôi bò thịt cao sản. Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng bày tỏ mong muốn từ tháng 1.2015 sẽ được Hà Nội Nội tạo điều kiện hỗ trợ và ứng dụng phát triển công nghệ cao trong chăn nuôi bò thịt cao sản.

  Theo đánh giá của ông Việt, tỉnh Lâm Đồng có nhiều điều kiện để phát triển thế mạnh chăn nuôi gia súc để tạo hiệu quả cao trong nông nghiệp, đảm bảo nguồn thịt cung cấp có giá trị sản phẩm cao và đủ phục vụ cho địa phương và các địa phương khác, trong đó có các thị trường rộng lớn như là TP.HCM.

  Ông Việt còn cho biết, trước mắt, TP Hà Nội sẽ phối hợp với các tỉnh Lâm Đồng nghiên cứu xây dựng nhiều chính sách để hỗ trợ phù hợp với địa phương. Ngoài triển khai các mô hình, Hà Nội sẽ giúp Lâm Đồng về cán bộ kỹ thuật trong chăn nuôi, giúp đỡ đào tạo phát triển, ứng dụng khoa học kỹ thuật. Tỉnh Lâm Đồng có thể áp dụng nhiều chính sách cụ thể cho mô hình chăn nuôi bò thịt cao sản như: Hỗ trợ tất cả chi phí cho việc phối tinh, chọn giống…

  Theo UBND TP.Hà Nội, hiện nay Hà Nội ta đang triển khai Dự án “Ứng dụng kết quả nghiên cứu trong việc lai tạo giống bò BBB trên nền đàn bò thịt lai Sind đẩy mạnh pt thành đàn bò F1 hướng thịt trên địa bàn thành phố Hà Nội” và đã đạt được những mong muốn thành công nhất định. Tính đến 30.8.2015, toàn thành phố có có 17.200 con bê lai F1 BBB, trong đó 94% bò giống được cải tạo (Zebu). Giá trị sản lượng do chăn nuôi phát triển bê lai F1 BBB đạt 270 – 290 tỷ đồng, giá trị gia tăng đem lại cho bà con nông dân nguồn thu nhập đáng kể.

  Các bạn có thể đọc thêm các bài liên quan tại website : http://xttmnongnghiephanoi.vn/
   
>

Chia sẻ trang này