1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nông nghiệp hà nội giám sát dịch bệnh trên vật nuôi.

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi Nguyennam.bict, 14 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. Nguyennam.bict
  Offline

  Nguyennam.bict

  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  Nông nghiệp hà nội giám sát dịch bệnh trên vật nuôi.

  Chương trình nông nghiệp hà nội cũng nhấn mạnh tất cả các xã, phường, thị trấn tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ về đàn gia súc, gia cầm, không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; công tác PCDB và phải quản lý giết mổ, KD gia súc gia cầm trên địa bàn; phải thường xuyên kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhiều. Xác định trách nhiệm đối với các chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn và cán bộ thú y nơi phụ trách lơ là trong công tác quản lý, không kịp báo cáo thời khi phát hiện dịch bệnh,có các dấu hiệu vi phạm công tác PCDB và công tác quản lý giết mổ trong gia súc, gia cầm. Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP nếu để ý dịch bệnh và các vi phạm trong công tác PCDB và trong công tác quản lý giết mổ gia súc, gia cầm do chủ quan và thiếu trách nhiệm. Chủ động bố trí nhiều kinh phí thực hiện nhiệm vụ trên.

  Giao nhiệm vụ cho Chương trình nong nghiep ha noi, với tư cách là cơ quan ban thường trực, cần tham mưu, đề xuất với các UBND TP chỉ đạo triển khai công tác PCDB gia súc, gia cầm; công tác kiểm dịch và kiểm soát giết mổ động vật trên địa bàn cũng như thực hiện đầy đủ nghiêm các quy định của Chính phủ, Bộ NN&PTNT, phối hợp với UBND các quận, huyện hay thị xã thực hiện tốt các nhiệm vụ trên.

  Cùng với đó, phối hợp với các cơ quan liên ngành, tăng cường hoạt động của các chốt hay trạm kiểm dịch liên ngành (24/24 giờ, kể cả ngày nghỉ lễ). Chỉ đạo các lực lượng thú ý, tăng cường hướng dẫn, kiểm tra trong phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về kiểm dịch, vận chuyển, KD động vật, sản phẩm động vật và những chất cấm trong chăn nuôi theo quy định. Tiếp tục hướng dẫn, kiểm tra đôn đốc các công tác tiêm phòng, tổng vệ sinh, tiêu độc trong môi trường. Chủ động chuẩn bị đầy đủ vắcxin, hóa chất… đáp ứng đầy đủ yêu cầu công tác phòng dịch; Tổ chức giám sát sự lưu hành của con virus nhằm dự báo, cảnh báo sớm dịch bệnh để có chính sách chủ động ứng phó với các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Chỉ đạo của Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản, tăng cường kiểm tra việc KD, chế biến động vật và sản phẩm động vật.

  Công điện giao của Sở Công thương, CA TP chủ động phối hợp với bên Sở NN&PTNT, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai và chấp hành thực hiện tốt Công điện này của TP. Chỉ đạo các đơn vị để phân công cán bộ thường trực tại các chốt kiểm dịch của liên ngành của TP, đảm bảo quân số và trong thời gian quy định. Tổ chức kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, KD buôn bán gia cầm, nhập lậu vào địa bàn trên TP.

  Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết tại website: http://xttmnongnghiephanoi.vn/
   
>

Chia sẻ trang này