1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nông nghiệp hà nội đẩy mạnh dứa suối hai sản phẩm nức tiếng miền Bắc

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi Nguyennam.bict, 12 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. Nguyennam.bict
  Offline

  Nguyennam.bict

  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  Nông nghiệp hà nội đẩy mạnh dứa suối hai sản phẩm nức tiếng miền Bắc

  Nằm cách trung tâm của Thủ đô Hà Nội 60 km về phía tây Bắc, Ba Vì là vùng đất địa linh và nhân kiệt, một vùng đất rất tối cổ, có truyền thống văn hoá lâu đời và độc đáo. Ba Vì được thiên nhiên có nhiều ưu đãi ban tặng cả bức tranh sơn thuỷ hữu tình, với các hệ sinh thái phong phú, thảm thực vật rất đa dạng, được coi là "lá phổi xanh" phía Tây của thủ đô Hà Nội. Nơi có nhiều trang trại và đồng quê, nhiều sản phẩm trong nông nghiệp phong phú mà lại tiêu biểu trong số đó là những sản phẩm Dứa suối hai nổi tiếng nhất cả nước bởi chất lượng và mùi vị dặc trưng. Cây dứa được và đưa vào trồng tại Ba Vì từ năm 1972 với giống Queen Natal do người Pháp nhập vào tỉnh Phú Thọ và "di trú" theo đường sông sang đất Ba Vì, người dân nơi đây được gọi đó là giống Victoria (dứa hoa, Phú Thọ) . Thời kỳ này trong cây dứa chủ yếu được trồng xen giữa trong vườn tạp của các hộ gia đình. Sau đó, do phần quy hoạch phát triển ngành đồ hộp trong xuất khẩu, nông trường Suối Hai hiên nay là chương trình nông nghiệp hà nộiđã nghiên cứu ra được dứa của đặc sản Suối hai. Hiện nay trên toàn nông trường có 150 ha diện tích của trồng dứa, chưa kể diện tích dứa trồng rất xen kẽ ở các hộ dân. Dứa trồng tại đây thường có những đặc điểm khác biệt mà không phải chỗ dứa nơi nào cũng có được do đây là những vùng bán sơn địa biên độ chênh lệch của nhiệt độ giữa ngày và đêm khá rõ rệt khiến khả năng của tổng hợp lượng đường trong dứa lớn. Đặc điểm của vùng dứa Suối Hai là được áp dụng nhiều công nghệ làm nhỏ hoa nên phần thịt quả rắn chắc, mắt to, tỷ lệ chồi ngọn chỉ 6-7% trọng lượng quả từ 8 lạng đến hơn 1 kg, quả thơm, giòn, ngon, ngọt.

  Dứa trong vùng Suối Hai được trồng và thu hoạch trong từ cuối tháng 11 đến hết tháng 7. Nguồn giống được phát triển thâm canh do các công nhân nông trường chủ động từ những vụ dứa trước. Với năng suất trung bình quân đạt từ 26 - 30/tấn/ha, trung bình một năm công ty cung cấp ra thị trường trên 1000 tấn dứa. Dứa sau đó khi được các thương lái thu mua ngay tại phần ruộng, được bán ra thị trường với giá trung bình khoảng 7 nghìn – 8 nghìn đồng/kg. Mỗi héc ta cho thu hoạch từ 4,6 vạn đến 5 vạn quả, doanh thu đạt trên 210 triệu/ha, sau khi trừ hết các chi phí thì lợi nhuận còn lại thu được khoảng 82 triệu đồng/ha. Để tăng sản lượng cung ứng, nông trường đã chuyển giao những công nghệ trồng dứa đặc sản cho trên gần 300 hộ nhận khoán trên đất của nông trường

  Các bạn có thể đọc thêm những bài liên quan tại website : http://xttmnongnghiephanoi.vn/
   
>

Chia sẻ trang này