1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Nông nghiệp hà nội co chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi Nguyennam.bict, 8 Tháng mười 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. Nguyennam.bict
  Offline

  Nguyennam.bict

  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  Nông nghiệp hà nội co chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

  Theo Tờ biên trình của Bộ Nông nghiệp Hà Nội, hiện nay trên địa bàn Thành phố sản xuất và chế biến, bảo quản sản phẩm nông nghiệp ứng dụng nhiều công nghệ còn ở quy mô không lớn, phân tán; chưa có các doanh nghiệp, hay trang trại ứng dụng đồng bộ công nghệ cao; chưa hình thành nên các khu, vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; tỷ lệ sử dụng các giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản công nghệ tiên tiến đạt khoảng 30%; diện tích cây trồng ứng dụng công nghệ cao mới đạt khoảng 6%; chăn nuôi trang trại ứng dụng công nghệ cao mới đạt 22-25%; diện tích nuôi trồng phát triển thủy sản ứng dụng công nghệ cao mới đạt 2.5%.

  Những nguyên nhân cơ bản của những hạn chế nêu trên là do phần hạ tầng kỹ thuật phục vụ sản xuất nông nghiệp trong các vùng chuyên canh không tập trung và chưa được đầu tư đồng bộ; nguồn nhân lực trong nông nghiệp công nghệ cao còn thiếu; vốn đầu tư sản xuất nông nghiệp vào ứng dụng công nghệ cao chưa đáp ứng yêu cầu tốt nhất...

  Để khắc phục những tồn tại này, và nâng cao năng suất, chất lượng cũng như giá trị nông sản, từng bước nâng cao phần thu nhập cho nông dân, tăng cường khả năng cạnh tranh trong các điều kiện hội nhập quốc tế và khu vực sắp tới và thực hiện nhiều mục tiêu của Chương trình phát triển để nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đến năm 2022 của Chính phủ, việc thực hiện “Chương trình phát triển nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vào thành phố Hà Nội, giai đoạn 2016-2022” là hết sức cần thiết.

  Chương trình có nguồn vốn đầu tư là 11.284,8 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn ngân sách Thành phố là 970,6 tỷ đồng, nguồn vốn tự có của tổ chức, cá nhân, vốn vay trong Quỹ khuyến nông Thành phố, Quỹ đầu tư và phát triển Thành phố, các tổ chức tín dụng là 10.314,3 tỷ đồng.

  Mục tiêu mà Chương trình mà TP Hà Nội hướng tới là có các diện tích sản xuất cây trồng ứng dụng những công nghệ cao đạt: 1.000ha rau, 510 ha hoa, 1.371ha cây ăn quả, 1.000ha chè. Sản lượng nông sản sản xuất ra hàng năm là: 110 nghìn tấn rau, 380 triệu cành hoa, 49,8 nghìn tấn quả, 15,7 nghìn tấn chè búp tươi.

  Sản xuất những vùng chăn nuôi, thủy sản trong ứng dụng công nghệ cao: Có 3 vùng chăn nuôi gia cầm, 3 vùng chăn nuôi lợn, 4vùng chăn nuôi bò thịt, 5 vùng chăn nuôi bò sữa, 200 trang trại chăn nuôi gà, 210 trang trại chăn nuôi lợn, 10 trang trại chăn nuôi bò thịt, 15 trang trại chăn nuôi bò sữa, 610ha thủy sản. Hàng năm sản xuất ra 62.800 tấn thịt lợn, 3.300 tấn thịt bò, 4.300 tấn thịt gia cầm, 2780triệu quả trứng, 50.000 tấn sữa bò, sản lượng thủy sản 13.000 tấn.

  Các bạn co thể đọc thêm các bài viết khác tại website : http://xttmnongnghiephanoi.vn/
   
>

Chia sẻ trang này