1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Niềng răng có hết hô hay không

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi chickenkon, 15 Tháng mười hai 2015.

  Chia sẻ trang này

 1. chickenkon
  Offline

  chickenkon Staff Member

  Bài viết:
  1.478
  Được thích:
  62
  Nơi ở:
  Đà nẵng

  Kỹ thuật niềng răng sử dụng các khí cụ hay khay niềng răng để trực tiếp tác dụng lực kéo, giúp dịch chuyển các răng đến vị trí mới, cải thiện tình trạng răng bị sai khớp cắn (hô, móm, lệch lạc…). Phương pháp này không cần can thiệp nhiều đến dao kéo, không ảnh hưởng đến sức khỏe và có chi phí phù hợp với các nhu cầu của khách hàng. Vậy phương pháp niềng răng nào phù hợp và niềng răng giá bao nhiêu bạn có thể tham khảo trong bài viết sau.
  [​IMG]
  Sau khi thăm khám, chụp phim tổng quát, bác sĩ nha khoa đăng lưu sẽ chỉ định niềng răng hô cho những trường hợp sau:

  • Hô do răng gây ra ( các răng hàm trên mọc đưa ra phía ngoài so với các răng hàm dưới).
  • Điều trị triệt để các bệnh răng miệng (nếu có) trước khi trực tiếp thực hiện niềng răng.
  • Niềng răng hô cho răng vĩnh viễn.
  Niềng răng là kỹ thuật áp dụng nắn chỉnh răng cho các răng đã mọc vĩnh viễn. Với những em nhỏ có tình trạng răng hô nói riêng và răng mọc lệch lạc nói chung (móm, khấp khểnh, sai khớp cắn…) thì các bậc phục huynh có thể dẫn các em đến trực tiếp trung tâm để được các bác sĩ thăm khám và cụ thể hơn cho các bé. Niềng răng giúp nắn chỉnh các răng cho hàm hô bằng cách:

  • Bác sĩ sẽ thực hiện lấy dấu hàm cụ thể của bệnh nhân, các thông tin liên quan như: tình trạng rang sai hô như thế nào, cấu tạo hàm…Bên cạnh đó, các vấn đề về bệnh răng miệng của bệnh nhân (sâu răng, viêm tủy, nha chu…) cũng được bác sĩ chỉ định điều trị triệt để trước khi thực hiện niềng răng.
  • Qua kết quả thăm khám, bác sĩ và bệnh nhân sẽ cùng trao đổi và lựa chọn kỹ thuật niềng răng phù hợp nhất. Dù là lựa chọn niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt thì các khí cụ này vẫn đảm bảo kết quả dịch chuyển răng tối ưu và thẩm mỹ.
  • Quá trình dịch chuyển của răng sẽ được bác sĩ tính toán cụ thể trong phác đồ điều trị dựa trên kết quả thăm khám.
   
>

Chia sẻ trang này