1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Những Vấn Đề Cần Quan Tâm Khi Setup Spa

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi Seized5_HR, 6 Tháng tư 2014.

  Chia sẻ trang này

 1. Seized5_HR
  Offline

  Seized5_HR

  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Khi các chủ đầu tư, công ty hay cá nhân muốn bắt tay vào xây dựng trung tâm spa(setup spa), cần phải nắm bắt và hiểu rõ những vấn đề như: vị trí thiết kế Spa, quy mô, máy móc thiết bị spa… tất cả những yêu cầu đấy sẽ được Việt Đăng giải quyết, tư vấn cho chủ đầu tư hoặc soạn thảo cho chủ đầu tư các vấn đề liên quan, cần thiết khi thành lập dự án mở spa resorts…

  [​IMG]
  Không gian Spa
  I/ TƯ VẤN SPA:
  Qua tư vấn, chủ đầu tư sẽ hiểu rõ về các Loại hình spa phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam hiện nay. Hiểu được spa – những khu vực dịch vụ, máy móc thiết bị, … tối thiểu phải có để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Qua tư vấn, chủ đầu tư sẽ dễ định hướng được chiến lược Đầu tư và Kinh doanh spa
  II/ TƯ VẤN THIẾT KẾ SPA
  Lưu ý khi thiết kế Spa
  - Spa phải có Concept riêng của mình: Concept này không chỉ ở 1 spa của chủ đầu tư, mà nó phải thể hiện được xuyên suốt toàn bộ spa mà chủ đầu tư thực hiện – kể cả trong nước cũng như đầu tư ra nước ngoài
  - Phải mang tính NHÂN BẢN: Tính “nhân bản” ở đây không chỉ dành cho khách hàng tới spa mà nó còn cho chính nhân viên của spa.
  - Mang tính kết nối: Toàn bộ spa là một tổng thể không chia cắt, nó phải được liên kết chặt chẽ giữa các khu vực trong spa.
  - Không góc cạnh: Tận dụng tối đa các đường cong trong thiết kế spa, nó sẽ mang tới cho khách hàng sự thoải mái nhất khi bước chân vào spa.
  - Màu sắc: Luôn là màu dịu ( màu relax )
  - Ánh sáng: Không bao giờ ánh sáng trong Spa được chiếu thẳng vào mắt của khách hàng cũng như của nhân viên. Ánh sáng luôn dịu và hòa hợp với màu sắc xung quanh
  - Điện lạnh: Miệng lạnh không thổi thẳng vào người. Từng khu vực chức năng phải có thiết kế riêng biệt phù hợp với chức năng của khu vực đó
  Lưu ý khi xây dựng Spa

  1. Không thấm:
  Kinh nghiệm trong vận hành Spa là Chủ đầu tư luôn phải tạm dừng Spa để chống thấm, do vậy khi xây dựng phải đặc biệt lưu ý vấn đề chống thấm.
  Một số khu vực thường bị thấm: Jacuzzi, khu vực này nếu không gắn thiết bị nguyên bộ ( bao gồm cả bồn massage jacuzzi ) mà xây ( thường làm hiện nay ) thì khi vận hành máy ( luôn tạo ra xung lực ) lâu ngày sẽ bị thấm.
  - Steambath: Là phòng hơi nước, do vậy buộc phải làm hệ thống thoát nước tốt và chống thấm sàn kỹ. Với loại phòng Steambath không nguyên bộ ( bao gồm cả phòng steam ) mà xây ( hiện nay hay thực hiện ) thì đặc biệt lưu ý về chống thấm tường và trần. Khi vận hành, là hệ thống máy tạo hơi nóng, do vậy tường và trần sẽ nở, do vậy buộc phải có phương án chống thấm đặc biệt.Phòng tắm: Vì là khu vực công cộng, có thể một lúc 5 khách sử dụng tắm, do vậy hệ thống thoát nước phải xử lý tốt, sàn phải chống thấm kỹ.
  2. Không tiếng ồn:
  Khách hàng khi đến spa luôn yêu cầu sự yên tĩnh, tạo sự thoải mái nhất có thể. Do vậy việc xử lý Cách âm phải lưu ý những khu vự.
  - Phòng làm massage
  - Phòng máy phải đặt cách xa các khu vực phục vụ khách và phải có cách âm
  - Phòng làm việc của nhân viên phải cách âm và đặt xa khu vực phục vụ khách
  3. Không mùi hôi:
  Đặc điểm nổi trội của spa cao cấp là Mùi Hương. Do vậy khi thi công phải đặc biệt lưu ý: Hệ thống thoát nước của spa không đi chung với hệ thống toilet Phiễu thoát nước phải xử lý đúng kỹ thuật. Lưu ý với hệ thống lạnh và thông gió giữa các khu vực, bảo đảm không có mùi lẫn lộn nhau
  4. Dễ dàng bảo trì:
  Một spa cao cấp hoạt động ít nhất là 14 giờ / ngày và hoạt động 365 ngày / năm. Do vậy, khi lắp đặt thiết bị luôn phải tính toán đến không gian lắp đặt, bảo đảm khi có sự cố xảy ra thì việc bảo trì được thực hiện nhanh nhất và không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh chung của spa.
  III/ Máy Móc Thiết Bị Spa

  [​IMG]

  Giường Massage


  Máy Xông Hơi Streambath: Máy tạo hơi nước nóng ( có spa kết hợp làm vòi tắm trong phòng xông hơi steam – điều này rất bất tiện ). Ở Việt nam thường dùng mùi hương tự nhiên từ lá, củ, quả. Châu âu thường dùng Hương liệu được chiết xuất.
  Máy Xông Hơi Sauna: Máy tạo hơi nóng ( máy đốt nóng đá ), dùng nước có pha hương liệu đổ vào đá để tạo mùi cho phòng xông.
  Jacuzzi: Có 2 loại jacuzzi: Jacuzzi nóng và Jacuzzi lạnh. Vòi thủy lực thổi vào hồ kết hợp hương liệu
  Jetwater: Vòi tắm thủy lực, dùng máy bơm áp lực cao và hệ thống vòi để tạo tia nước thủy lực cho khách tắm.
  Máy xông mặt: làm mềm da trước khi thực hiện các thao tác massage mặt
  Máy đa năng: hút mụn cám trên da mặt. Tia cực tím
  Giường Massage: Thư giãn và được nhân viên Spa chăm sóc, massage
  Bồn tắm massage: Giúp cho khách hàng thỏa mái được massage trong khi tắm.
  Và nhiều thiết bị chuyên dùng khác trong Spa.

  [​IMG]

  Nếu quý khách hàng có nhu cầu về xây dựng spa hay các thiết bị spa hãy liên hệ với chúng tôi Việt Đăng sẽ tư vấn và cung cấp cho quý khách dịch vụ tốt nhất của chúng tôi.
   
>

Chia sẻ trang này