1. [THÔNG BÁO] TẤT CẢ NHỮNG BÀI VIẾT ĐĂNG KHÔNG ĐÚNG CHUYÊN MỤC SẼ BỊ BAN NIK VÀ XÓA TOÀN BỘ POST, CÁC BÀI VIẾT NẾU KHÔNG CÓ BOX PHÙ HỢP ĐỂ POST THÌ CÓ THỂ POST VÀO 2 CHUYÊN MỤC CUỐI DIỄN ĐÀN LÀ "BACKLINK FREE" VÀ "CÁC VẤN ĐỀ KHÁC"
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Những tác dụng của dầu động cơ tới công nghiệp máy

Thảo luận trong 'Backlink Free' bắt đầu bởi thanhceo6789, 16 Tháng mười 2016.

  Chia sẻ trang này

 1. thanhceo6789
  Offline

  thanhceo6789

  Bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Động cơ đốt trong hoạt động dựa trên nguyên lý hỗn hợp xăng cũng như khí được đốt cháy trong buồng đốt với tia lửa điện đánh ra từ bu-gi.
  Công năng sinh ra từ quá trình đốt này làm piston di chuyển tịnh tiến trong xi-lanh hoặc thông qua cơ cấu truyền động làm quay bánh sau.

  [​IMG]

  >>> Xem thêm sản phẩm: Dầu động cơ Shell

  Tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện bằng môi trường, khả năng làm việc cao là nhiều tiêu chí hàng đầu của Honda khi nghiên cứu cũng như phát triển nhiều dòng động cơ chuẩn tôi. Để làm được điều đó, mình thường xuyên nỗ lực cải tiến, nhằm càng ngày càng nâng cao hiệu suất đốt nhiên liệu cũng giống kiểm soát sự thất thoát năng lượng. sử dụng nghiên cứu và cũng như phát triển dầu nhớt động cơ đóng vai trò hết sức không thể bỏ qua trong quá trình này. Về cơ bản, dầu nhớt động cơ có 5 khả năng giả dụ sau:

  Trước tiên, dầu nhớt có có thể bôi trơn, giúp đáp ứng piston di chuyển lên xuống đơn cách nhẹ nhàng, êm ái trong lòng xi-lanh. Động cơ được cấu thành từ nhiều những chi tiết kim loại giả dụ piston, trục cam, xu-páp... Khi động cơ thi công, lực ma sát giữa nhiều bộ phận này bằng nhau là loại rất lớn. Hệ thống bơm sẽ phun dầu nhớt vào mọi ngóc ngách bên trong động cơ để tạo thành lớp đệm trơn trên bề mặt tiếp xúc giữa những chi tiết, làm giảm lực ma sát hoặc làm dài hiệu suất làm việc. Đồng thời, việc chống tiếp xúc trực tiếp giữa nhiều chi tiết giúp kiểm soát sự mài mòn nhiều bề mặt kim loại, có tác dụng ngăn ngừa và tăng tuổi thọ chính động cơ.

  2. Công dụng làm mát
  Khi động cơ hoạt động, nhiệt lượng tỏa ra từ quá trình đốt cháy nhiên liệu là rất lớn. với quy trình luân chuyển liên tục, dầu nhớt sẽ có công dụng làm mát, chống được tình trạng động cơ bị quá nhiệt thường xuyên cháy piston.
  3. Khả năng làm kín
  Khi động cơ thi công, dầu nhớt như đơn lớp đệm mềm không định hình bịt kín khe hở giữa piston và thành xi-lanh để áp suất sinh ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu không nhiễm thất thoát.
  4. khả năng lau sạch
  Quá trình đốt cháy nhiên liệu đương nhiên sẽ sản sinh ra muội đọng lại trong động cơ, khả năng tiếp theo chính dầu nhớt của là loại cuốn trôi cũng như lau sạch rất nhiều muội bám này.
  >>> Xem thêm: Mỡ bôi trơn Shell
  5. Có thể tránh gỉ

  Bề mặt chính nhiều chi tiết kim loại trong động cơ được bao bọc nhờ 1 màng dầu mỏng có có thể loại bỏ sự tiếp xúc bằng không khí, hạn chế được hiện tượng oxy hóa dẫn đến han gỉ.
   
>

Chia sẻ trang này